TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC THAM DỰ LIÊN HOAN VĂN NGHỆ CÁN BỘ VIÊN CHỨC VÀ HỌC SINH, SINH VIÊN KHỐI THI ĐUA CÁC TRƯỜNG ĐH, CĐ TỈNH VĨNH PHÚC NĂM HỌC 2023 - 2024 VTEC

Thực hiện kế hoạch số 41/KH- CĐKTKT, ngày 24/4/2024 của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc về việc tham gia Liên hoan văn nghệ cán bộ viên chức và học sinh, sinh viên khối thi đua các trường ĐH, CĐ tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2023 - 2024. Ngày 15/5/2024, cán bộ viên chức và HSSV trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tham gia Liên hoan văn nghệ được tổ chức tại Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc.

Liên hoan văn nghệ nhằm đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ trong Khối thi đua; xây dựng bầu không khí vui tươi, sôi nổi, tạo động lực mạnh mẽ trong thi đua giảng dạy, lao động và học tập, rèn luyện của cán bộ, giáo viên, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên, học viên các trường trong Khối thi đua. Tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào văn hóa - văn nghệ ở các trường trong khối nhằm xây dựng đời sống văn hoá tinh thần, môi trường sư phạm lành mạnh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của năm học.

Tham gia liên hoan văn nghệ có 08 đơn vị với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước và ngành giáo dục nghề nghiệp, truyền thống cách mạng của dân tộc, tình đoàn kết quân dân. Nội dung các tiết mục phản ảnh được hình ảnh tuổi trẻ hôm nay trong học tập và cống hiến, xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ Quốc; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo đánh giá của Ban tổ chức liên hoan, các chương trình văn nghệ của các đơn vị có thời lượng phù hợp, bảo đảm tính nghệ thuật và đúng chủ đề, giữa các tiết mục có sự liên kết chặt chẽ, nhiều tác phẩm hoành tráng, hấp dẫn. Các đội văn nghệ chú trọng xây dựng ý tưởng kịch bản, tác phẩm, đạo diễn, biên đạo được đầu tư công phu, nhiều tác phẩm tự biên có chất lượng tốt. Qua chương trình Liên hoan văn nghệ đã tăng cường tình đoàn kết, đồng thuận trong Khối thi đua, xây dựng mối quan hệ hợp tác, bình đẳng, tôn trọng nhau giữa các trường Đại học, Cao đẳng, thi đua hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Liên hoan góp phần bồi dưỡng nâng cao khả năng sáng tác, biểu diễn, thưởng thức, thẩm định các giá trị văn hóa, nghệ thuật của cán bộ viên chức, học sinh sinh viên, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần phong phú, vui tươi, lành mạnh. Đây cũng là dịp để đánh giá thực chất kết quả hoạt động văn nghệ quần chúng tại các trường Đại học, Cao đẳng của tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời phát hiện những nhân tố mới để bồi dưỡng góp phần thúc đẩy phong trào văn nghệ Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Vĩnh Phúc phát triển.

Kết thúc Liên hoan văn nghệ, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã đạt các thành tích sau:

- Giải Nhì toàn đoàn

- 01 Giải Nhất: Múa Tượng  đài - Công đức vua Hùng.

- 02 Giải Ba: Đơn ca Người Lái đò thầm lặng và Tam ca Quà tháng năm dâng Người

- 01 giải Khuyến kích: Hợp ca Vĩnh Phúc yêu thương + Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi.

Một số hình ảnh của buổi liên hoan văn nghệ:

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự Liên hoan văn nghệ

Biểu diễn bài hợp ca "Vĩnh Phúc yêu thương + Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi”

Tiết mục đơn ca "Người lái đò thầm lặng"

Tiết mục tam ca "Quà tháng năm dâng Người"

Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục đạt giải Nhất

Ban tổ chức trao giải cho cac tiết mục đạt giải Ba

Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục đạt giải Khuyến Khích

Đoàn cán bộ viên chức và HSSV nhận cờ Giải Nhì toàn đoàn

Đào Thị Xuân - UV BCH Đoàn trường