TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC CHO LHS LÀO THAM QUAN TẠI THÀNH PHỐ SẦM SƠN, TỈNH THANH HÓA VTEC

Thực hiện kế hoạch số 56/KH-CĐKTKT ngày 16/5/2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc về việc tổ chức đưa LHS Lào đi tham quan năm 2024. Ngày 23 - 24/5/2024, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã tổ chức đưa 65 lưu học sinh Lào đi tham quan tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tham quan trải nghiệm thực tế là hoạt động ngoại khóa nằm trong chương trình đạo tạo tiếng Việt cho người nước ngoài. Chuyến tham quan giúp LHS Lào có được những hiểu biết cơ bản về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam. Từ đó rèn luyện thực tế năng lực nghe, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Việt, tạo sự tự tin cho LHS khi sử dụng tiếng Việt. Đồng thời tạo sự gắn bó, đoàn kết, giao lưu giữa LHS Lào với cán bộ, giáo viên, HSSV trong nhà trường, góp phần tô thắm tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt - Lào anh em.

Trong chuyến tham quan, các Lưu học sinh Lào đã được đến thăm một số địa danh nổi tiếng của thành phố Sầm Sơn như: Hòn Trống Mái, Đền Độc Cước, bãi đá… Đặc biệt, đây là lần đầu tiên các Lưu học sinh Lào được ngắm cảnh và tắm biển nên rất hào hứng, phấn khởi. Tại đây, ngoài việc tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam, các LHS còn được trực tiếp giao lưu với khách du lịch và người dân bản địa, từ đó giúp các em giao tiếp tiếng Việt một cách tự tin, trôi chảy.

Cũng trong chuyến đi, các LHS đến từ 07 tỉnh được chia thành 3 đội để tham gia trò chơi kéo co, kết quả chọn ra 01 đội giành giải Nhất, 01 đội giải Nhì và 01 đội giải Ba. Buổi tối ngày 24/4, các em được tham gia chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục giao lưu giữa LHS với CB, GV nhà trường và với người dân tỉnh Thanh Hóa.

Trên đường quay trở về Vĩnh Phúc, LHS còn được vào thăm quan tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park 3 - đây là khu đô thị hàng đầu tại phía Đông thủ đô, tiên phong trong mô hình “Thành phố trong lòng thành phố”, qua đó LHS được thưởng thức những khung cảnh tuyệt đẹp của vịnh biển, hồ nước, công viên và tổ hợp các khu vui chơi hiện đại bậc nhất tại miền bắc Việt Nam.

Chuyến tham quan đã khơi dậy sự hứng thú, phấn khởi của mỗi Lưu học sinh với Tiếng Việt, qua đó càng thêm yêu mến đất nước và con người Việt Nam. Những kết quả thu được qua hoạt động trải nghiệm thực tế đã giúp LHS Lào đang học tập tại trường trau dồi thêm kiến thức thực tiễn về văn hóa, xã hội; qua đó cũng khẳng định chương trình giáo dục tiếng Việt cho sinh viên nước ngoài của nhà trường đạt chất lượng tốt, bám sát thực tiễn. Đồng thời, chuyến tham quan, học tập, trải nghiệm thực tiễn còn góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào, và tình đoàn kết, gắn bó, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc và 07 tỉnh Bắc Lào ngày càng thắm thiết và bền vững.

Một số hình ảnh của buổi tham quan:

Đoàn CB, GV, LHS tham quan Đền Độc Cước - Sầm Sơn - Thanh Hóa

Đoàn CB, GV, LHS chụp ảnh kỷ niệm tại Hòn Trống Mái - Sầm Sơn - Thanh Hóa