TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC TIẾP ĐÓN ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA SỞ NGOẠI VỤ TỈNH LUÔNG - NẬM - THÀ NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG VTEC

Thực hiện kế hoạch số 225/SNgV-HTQTLS của Sở Ngoại vụ về việc đề nghị tiếp và làm việc với Đoàn công tác Sở Ngoại vụ tỉnh Luông Nậm Thà nước CHDCND Lào. Chiều ngày 27/5/2024 trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã tổ chức tiếp đón Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại nhà trường.

Tham gia buổi đón tiếp, về phía Đoàn cán bộ Sở Ngoại vụ tỉnh Luông Nậm Thà có Đ/c Kong Kẹo Sỉnh My Xay - Quyền Giám đốc, Trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn. Về phía nhà trường, có sự tham gia của: ThS. Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; ThS. Tạ Phúc Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Phùng Mạnh Thắng - Phó Hiệu trưởng; và các đ/c là trưởng các phòng, khoa, trung tâm trong nhà trường. Về phía Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc có đ/c Trần Công Dung Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Lãnh sự.

Tại buổi đón tiếp, ThS. Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu thể hiện sự vui mừng của tập thể nhà trường khi được đón tiếp Đoàn cán bộ của Sở Ngoại vụ tỉnh Luông  Nậm Thà đến thăm và làm việc tại nhà trường, đồng thời cũng giới thiệu về khái quát về quy mô đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học và những kết quả đào tạo lưu học sinh Lào của nhà trường: từ năm 2012 đến nay, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã tiếp nhận và đào tạo tiếng Việt và chuyên ngành tổng số 251 LHS  của 7 tỉnh Bắc Lào, trong đó có 93 LHS đến từ tỉnh Luông-nậm-thà; hiện tại, tổng số LHS đến từ tỉnh Luông Nậm Thà đang học tập tại trường là 17 LHS, trong đó có 07 LHS học chuyên ngành, 10 LHS đang học tiếng Việt. Bên cạnh đó đ/c Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng phụ trách cũng chia sẻ những khó khăn gặp phải trong quá trình quản lý, đào tạo lưu học sinh, đồng thời cũng đề nghị Sở Ngoại vụ tỉnh Luông Nậm Thà nâng cao hơn nữa chất lượng tuyển chọn lưu học sinh gửi nhà trường đào tạo. Đáp lại sự đón tiếp nồng ấm từ phía nhà trường, đ/c Kong Kẹo Sỉnh My Xay - Quyền Giám đốc, Trưởng Đoàn phát biểu cảm ơn, chia sẻ về quá trình hợp tác giữa hai đơn vị, đồng thời cũng cam kết nâng cao việc tuyển chọn lưu học sinh gửi sang đào tạo tại nhà trường.

Cũng tại buổi đón tiếp, hai đơn vị đã cùng nhau chia sẻ về quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, và mong muốn trong thời gian tới, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc và Sở Ngoại vụ tỉnh Luông Nậm Thà sẽ có những hoạt động gắn kết, phát triển hơn nữa, đặc biệt là công tác tuyển lưu học sinh của tỉnh học tập tại nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp đón:

Ths. Lưu Đăng Khoa - Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Đối ngoại giới thiệu thành phần tham dự

Lãnh đạo hai đơn vị thảo luận các nội dung quan trọng của buổi tiếp đón

ThS. Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu chia sẻ về nhà trường, kết quả đạt được, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình đào tạo lưu học sinh

Đ/c Kong Kẹo Sỉnh My Xay (thứ 2 từ phải sang trái) - Quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Luông Nậm Thà - Trưởng Đoàn phát biểu

Lãnh đạo nhà trường và các thành viên của Đoàn công tác tại buổi tiếp đón

Lãnh đạo hai đơn vị và các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lưu học sinh tỉnh Luông Nậm Thà đang học tập tại nhà trường

Nguyễn Văn Lâm - Phòng KHCN&ĐN

Mr. Hạnh 0982 790 924