Công văn V/v đảm bảo an toàn cơ sở vật chất, trang thiết bị mùa mưa bão

UBND TỈNH VĨNH PHÚC

TR­ƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ – KỸ THUẬT

Số: 88/ CĐKTKT- QTĐS

V/v đảm bảo an toàn cơ sở vật chất,

trang thiết bị mùa mưa bão.

Vĩnh Phúc, ngày 15 tháng 6 năm 2015

Kính gửi: Trưởng, Phó các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc.

Bước vào mùa mưa bão năm 2015, tình hình thời tiết đang diễn biến hết sức phức tạp, thường xuyên xẩy ra mưa giông, lốc xoáy gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản. Để phòng, tránh hậu quả do mưa bão gây ra, nhà trường yêu cầu các ông (bà) Trưởng các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc có trách nhiệm quán triệt, đề ra phương án và triển khai đến toàn thể CBCNV, giáo viên, HSSV về công tác phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất, nhà làm việc, lớp học và các trang thiết bị được quản lý. Thường xuyên theo dõi diễn biễn của thời tiết để chủ động phòng tránh khi mưa bão xảy ra, triển khai thực hiện tốt các công việc sau:

1. Các đơn vị rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị được giao sử dụng, quản lý để có biện pháp đảm bảo an toàn khi xẩy ra mưa bão, chủ động trong công tác phòng tránh  thiên tai. Sau mỗi buổi học tập và làm việc kiểm tra và chốt các cửa sổ, cửa đi; cắt cầu dao điện các phòng làm việc, phòng thực hành, phòng lý thuyết… đảm bảo an toàn trước khi ra về.

3. Ban Quản lý KTX kiểm tra, đôn đốc học sinh, sinh viên nội trú thường xuyên kiểm tra các chốt cửa phòng ở; đóng cửa kịp thời khi có hiện tượng mưa bão. Chốt, khóa các cửa, tắt điện trước khi rời khỏi phòng ở.

4. Phòng QTĐS kiểm tra toàn bộ cơ sở vật chất lớp học được quản lý; hệ thống điện (đường dây, các thiết bị điện, các tủ cung cấp điện), hệ thống chống sét các công trình, hệ thống tường rào; hệ thống cứu hỏa (nước, thiết bị máy móc, đường ống luôn sẵn sàng); cắt tỉa cây xanh, chống đỡ các cây mới trồng… đảm bảo an toàn khi mưa bão. Có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc các đơn vị trong nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão.

5. Phòng TCHC thực hiện tốt công tác bảo vệ, an toàn, an ninh trật tự. Kịp thời phát hiện và báo cáo nhà trường các đơn vị không thực hiện công tác phòng chống mưa bão. Chủ động trong công tác bảo vệ và báo cáo nhà trường kịp thời hư hỏng về cơ sở vật chất do mưa bão gây ra.

Yêu cầu các ông (bà) Trưởng phòng, khoa, đơn vị trực thuộc chịu trách nhiệm triển khai và thực hiện nghiêm các nội dung trên.

Nơi nhận:

-          Như­ kính gửi;