Thông báo V/v phòng, chống dịch bệnh gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona( Mers- Cov)
UBND TỈNH VĨNH PHÚC TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT Số: 92 / CĐKTKT- QTĐS V/v phòng, chống dịch bệnh gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona( Mers- Cov) |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Vĩnh Phúc, ngày 22 tháng 6 năm 2015 |
Kính gửi: Trưởng, phó các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc.
Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do vi rút Corona gây ra ( gọi tắt là Mers- Cov), đang bùng phát tại 09 quốc gia vùng Trung Đông và đã lan đến 17 quốc gia khác, trong đó đáng chú ý có những quốc gia Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Những người bị nhiễm Mers-Cov phát triển thành căn bệnh về hô hấp cấp tính có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở và thở dốc.
Để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất trong trường học. Nhà trường yêu cầu các ông (bà) Trưởng, phó các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc triển khai tuyên truyền đến toàn thể CBCNV, GV và HSSV thuộc đơn vị mình một số biện pháp sau:
1. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc hóa chất sát khuẩn.
2. Che mũi, miệng bằng khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi và bỏ khăn vào thùng rác. Nếu không có khăn giấy, hãy ho hoặc hắt hơi vào cánh tay trên của mình.
3. Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay chưa rửa sạch. Tránh tiếp xúc gần gũi (hôn, dùng chung ly tách, hoặc dùng chung đồ dùng ăn uống, v.v.) với người bệnh.
4. Giữ gìn vệ sinh nơi làm việc sạch sẽ, lau chùi sạch và khử trùng thường xuyên các vật dụng, đồ dùng nơi làm việc.
5. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể; cung cấp đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho HSSV, GV, CBCNV trong nhà trường.
6. Đảm bảo vệ sinh môi trường trường học, đặc biệt là các công trình cấp nước, công trình vệ sinh. Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường theo quy định.
7. Khi phát hiện có HSSV, GV, CBCNV có triệu chứng mắc bệnh phải thông báo ngay cho y tế nhà trường hoặc các cơ sở y tế gần nhất để phối hợp xử lý kịp thời.
Yêu cầu các ông (bà) Trưởng, phó các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc tuyên truyền đến toàn thể CBCNV, GV và HSSV thuộc đơn vị mình nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh.
Nơi nhận: - Như trên; - Lưu: QTĐS.
|
KT. HIỆU TRƯỞNG PHÓ HIỆU TRƯỞNG
Đã ký
Nguyễn Văn Đạt |
Cán bộ tư vấn
Mr. Hạnh | 0982.790924 |
Mr. Bình | 0989.465017 |
Mr. Giao | 0374.815299 |
Mr. Bằng | 0988.265268 |
Mr. Hải | 0963.892678 |
Mrs. Thúy | 0988.384555 |
Mr. Thọ | 0972 141 081 |
Mrs. Yến | 0982.628428 |
Mss. Dương | 0977.631986 |
Mss. Phương | 0348.671196 |
Tuyển sinh - đào tạo
Học sinh - Sinh viên
Quy chế - Quy định
Lượt truy cập
Trang web hiện có: 262 khách