Tuyên truyền về chính sách bảo hiểm tiền gửi tại Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc

Nhằm giúp cán bộ giảng dạy và các em học sinh, sinh viên có thêm những hiểu biết sâu sắc về chính sách bảo hiểm tiền gửi, mới đây, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc phối hợp với Chi nhánh bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Tây Bắc Bộ đã tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi và bảo hiểm tiền gửi Việt Nam cho cán bộ, giảng viên và hơn 200 sinh viên của nhà trường.

Nhiều thắc mắc của học sinh, sinh viên về chính sách bảo hiểm tiền gửi
tại buổi tuyên truyền đã được các chuyên gia kịp thời giải đáp

Khẳng định sau gần 20 năm đi vào hoạt động, bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đã từng bước phát huy vai trò trong tiến trình đổi mới, là công cụ chính sách quan trọng của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, ông Vũ Việt Dũng, Phó Giám đốc Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Tây Bắc Bộ mong muốn chương trình tuyên truyền sẽ mang những kiến thức thực tiễn nhất về bảo hiểm tiền gửi đến với cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên, đồng thời tin tưởng sinh viên của Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc sẽ là những tuyên truyền viên tích cực nhất cùng với bảo hiểm tiền gửi Việt Nam góp phần đưa chính sách Bảo hiểm tiền gửi vào cuộc sống.

Theo thầy giáo Nguyễn Văn Đạt, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, chỉ riêng trong lĩnh vực kinh tế, những năm qua, trường đã đào tạo hơn 30.000 học sinh, sinh viên ngành kế toán, quản trị kinh doanh, quản lý kinh tế. Trong đó, có những em ra trường đã gặt hái rất nhiều thành công, giữ những vị trí quan trọng ở các doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp, trở thành chủ các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận. Với chủ trương đưa  chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, việc nhà trường phối hợp với Chi nhánh bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Tây Bắc Bộ tuyên truyền về chính sách bảo hiểm tiền gửi chắc chắn sẽ là công cụ hữu ích giúp giảng viên, sinh viên được tiếp cận trực tiếp về các chính sách liên quan tới người gửi tiền

Theo đó, trong thời gian 01 buổi sáng, các đại biểu và học sinh, sinh viên đã được các chuyên gia về tài chính ngân hàng cũng như bảo hiểm tiền gửi truyền đạt những kiến thức liên quan đến chính sách bảo hiểm tiền gửi, điều kiện, trách nhiệm và quyền lợi của tổ chức và cá nhân khi được hưởng các chính sách về bảo hiểm tiền gửi. Nhiều ý kiến thắc mắc của học sinh, sinh viên về chính sách bảo hiểm tiền gửi tại buổi tuyên truyền đã được các chuyên gia kịp thời giải đáp. Qua đó giúp  học sinh, sinh viên nhà trường có thêm những kiến thức về tài chính ngân hàng về bảo hiểm tiền gửi để có thể vận dụng vào thực tế học tập và làm việc sau này.

Anh Tuệ