NGỌN LỬA TÌNH NGUYỆN – MÙA HÈ XANH 2015 VTEC

NGỌN LỬA TÌNH NGUYỆN – MÙA HÈ XANH 2015

Đến hẹn lại lên, khi cái nắng mùa hè chói chang trên từng sắc lá, khi những kỳ thi căng thẳng tạm gác qua một bên cũng chính là lúc các bạn sinh viên sẽ tạm biệt ghế nhà trường, khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, hăm hở đến vùng đất mới để cống hiến sức trẻ, góp một phần sức mình dựng xây quê hương đất nước. Tham gia chiến dịch mùa hè xanh các bạn sinh viên được trải nghiệm, rèn luyện và cống hiến, được sống với bà con nhân dân và chung tay xây dựng nông thôn mới.

Năm nay là năm thứ 11 Đội sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh. Năm nay Đội sinh viên tình nguyện của nhà trường về Xã Trung Mỹ - Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc góp sức, cùng nhân dân Trung Mỹ chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Trung Mỹ là một xã vùng cao của huyện Bình Xuyên, nơi đây cuộc sống của bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Về với Trung Mỹ, đội tình nguyện của Nhà trường đã được Đảng uỷ - UBND - Nhân dân Xã Trung Mỹ đón tiếp nhiệt tình, chu đáo, tràn đầy tình thương, yêu mến.

Đội SVTN khai thông kênh mương tưới tiêu cho ruộng lúa

Đội SVTN sửa chữa cột đèn tri ân và chăm sóc vườn cây thanh niên của xã

Đội SVTN dọn dẹp nghĩa tranh liệt sỹ và thắp nến tri ân ngày 27/7

Hằng ngày, mặc dù những công việc diễn ra trước mắt thật sự vất vả, mệt nhọc nhưng những nụ cười vẫn thể hiện trên môi của từng chiến sĩ tình nguyện. Có lẽ chỉ những ai đã và đang trải qua những ngày của chiến dịch mới hiểu được giá trị của niềm hạnh phúc được đi và được cống hiến, được cảm nhận, được yêu thương và được trưởng thành. Mỗi ngày, bản thân mỗi chiến sĩ trong đội đều nhận thức được hạnh phúc tồn tại ngay trong từng khoảnh khắc mà mình đang sống.

Chiến dịch chỉ diễn ra trong 8 ngày, mặc dù trong thời gian ngắn nhưng chắc hẳn các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh Trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc đã có nhiều kỷ niệm và nhiều bài học kinh nghiệm quý báu mà chúng ta không thể học được ở giảng đường, trong đó có bài học đoàn kết, bài học lắng nghe và chia sẻ.

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2015 là cuộc hành trình đầy ý nghĩa, mà chúng tôi đã dừng chân và về đến đích trong tình thương yêu của người dân Xã Trung Mỹ - Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc và trong vòng tay của bạn bè. Khép lại trang nhật ký cho một chuỗi ngày dài nhiều cảm xúc, bước lên xe về nơi mình đã bắt đầu chợt thấy buồn rất nhiều khi nghĩ về những kỷ niệm vừa trải qua. Không biết bao giờ mới có dịp quay lại nơi đây. Tạm biệt mảnh đất chứa chan nhiều kỷ niệm, tạm biệt những con người thân yêu của vùng đất nông thôn. Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2015 sẽ là một dấu ấn khó phai trong lòng tôi cũng như các chiến sĩ trong Đội tình nguyện, hy vọng sẽ được tiếp tục tham gia mùa hè xanh để được trải nghiệm, rèn luyện và cống hiến hết mình.

Dương Văn Toàn – P.Bí thư Đoàn trường – Chủ tịch Hội sinh viên