KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ GẮN ĐÀO TẠO VỚI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG CỦA DOANH NGHIỆP VTEC

KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ GẮN ĐÀO TẠO VỚI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG CỦA DOANH NGHIỆP

Từ năm 2004 đến nay, khoa Điện – Điện tử luôn coi trọng việc đào tạo gắn với sử dụng của doanh nghiệp. Chính vì vậy từ khi xây dựng chương trình thì các chuyên ngành đào tạo của khoa đã đưa nội dung thực tập trải nghiệm tại doanh nghiệp là nội dung bắt bộc đối với tất cả sinh viên. Bởi vì:

Thực tập thực tế tại doanh nghiệp là một trong những nội dung nhằm hoàn thiện các kỹ năng làm việc thực tế cho sinh viên trong quá trình đào tạo trong Nhà trường.

Thực tập thực tế tại doanh nghiệpgiúp sinh viên hoàn thiện về nhân cách, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, làm quen với công việc sản xuất tại cơ sở sản xuất. Từ đó tạo tiền đề cho sinh viên định hướng, phấn đấu, rèn luyện để trở thành người lao động mới đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Từ năm 2014 đến nay, trong thời gian nghỉ hè thì khoa Điện – Điện tử đã thực hiện được việc đưa tất cả sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai đi thực tập trải nghiệm tại các doanh nghiệp có công nghệ hiện đại, có kỷ luật lao động và trình độ quản lý sản xuất bậc nhất thế giới như Canon, Samsung, VPIC, Standar, Piaggio, Micro Shine Vina….

Với việc sinh viên đi thực tập trải nghiệm trong thời gian hè đã đạt được rất nhiều mục tiêu của cả nhà trường, sinh viên, gia đình có sinh viên đi trải nghiệm, công ty sử dụng lao động.

Đối với nhà trường: Gắn kết được kiến thức, kỹ năng đào tạo trong trường với thực tế sản xuất.

Đối với sinh viên: Được trải nghiệm sản xuất sản phẩm thực tế với yêu cầu nghiêm ngặt về quy trình để tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, có uy tín trên toàn cầu. Tăng thêm thu nhập cho cá nhân và gia đình (bình quân mỗi sinh viên có thu nhập 15.000.000 đồng / 3 tháng).

Đối với gia đình sinh viên: Thấy con được trưởng thành hơn về mọi mặt (kỹ năng giao tiếp, tư duy sáng tạo, cách nhìn nhận về sử dụng đồng tiền, đặc biệt là sử dụng đồng tiền do chính bàn tay mình làm ra mà không phải đồng tiền do bố mẹ chu cấp).

Đối với doanh nghiệp: Được tăng cường nguồn lao động đang được rèn luyện cả về kiến thức chuyên môn, cả về kỹ năng thực hành trong trường kỹ thuật có kỷ luật cao, có sức khỏe của tuổi trẻ. Có nguồn để tuyển dụng chính thức sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường, mà khi vào làm thì chính những sinh viên này đã thành thục các công nghệ sản xuất của công ty.

Dưới đây là một số hình ảnh của sinh viên khoa Điện – Điện tử gắn với việc thực tập trải nghiệm trong các kỳ nghỉ hè:

Sinh viên khoa Điện – Điện tử lên xe tại trường để đi thực tập trải nghiệm

Sinh viên khoa Điện – Điện tử làm thủ tục tại công ty

Sinh viên khoa Điện – Điện tử làm việc tại dây chuyền sản xuất Assy3

Sinh viên khoa Điện – Điện tử thể dục trước khi vào làm việc

Thầy Nguyễn Văn Đồng – Phó Hiệu trưởng và Giám đốc công ty

TNHH Canon Việt Nam tại buổi tổng kết đợt thực tập trải nghiệm

Thầy Nguyễn Văn Đồng – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô giáo

và Giám đốc công ty TNHH Canon Việt Nam tại buổi tổng kết đợt thực tập trải nghiệm

Sinh viên khoa Điện – Điện tử cùng sinh viên toàn trường

được các công ty về tuyển dụng tại trường ngay sau khi kết thúc khóa học

 

ThS. Lê Hải Tài, Khoa Điện – Điện tử

DKTS

Cán bộ tư vấn

Mr. Hạnh 0982 790 924
Mr. Bình 0989 465 017
Mr. Giao 0374.815299
Mr. Bằng 0988 265 268
Mr. Hải 0963 892 678
Mrs. Thúy 0988 384 555
Mr. Thọ 0972 141 081
Mrs. Yến 0982 628 428
Mrs Lan 0972 579 533
Mss. Phương 0348 671 196

Lượt truy cập

1440694

      Trang web hiện có: 194 khách

Liên kết web

banner gdnn  

so lao dongthuong binh va xa hoi tinh vinh phuc 20170715