HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC GDQP&AN TRONG GDNN NĂM 2019. VTEC

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC GDQP&AN TRONG GDNN NĂM 2019.

Từ ngày 12 - 13/7/2019, tại Trung tâm bồi dưỡng, hoạt động thanh thiếu niên - Thị xã Sầm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh trong giáo dục nghề nghiệp năm 2019. Đến dự Hội nghị có Ông Đỗ Quốc Khánh Phó Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và hơn 300 đại biểu của các cơ sở GDNN từ Thừa Thiên Huế trở ra.

Dự Hội nghị tập huấn công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc cử đoàn cán bộ tham gia Hội nghị gồm:

     1. Ông Nguyễn Ánh Điện         - Trưởng phòng CT HSSV          - Trưởng Đoàn

            2. Ông Trần Ngọc Tú                 - Giáo viên                                  - Thành viên.

Đại diện Vụ Công tác HSSV - Tổng cục giáo dục nghề nghiệp thông báo chương trình Hội nghị tập huấn công tác GDQP&AN và quán triệt một số nhiệm vụ của năm học 2019-2020. Hội nghị được nghiên cứu và tìm hiểu các chuyên đề về: Tình hình chính trị, kinh tế thế giới, khu vực, trong nước và yêu cầu môn học GDQP&AN hiện nay, đặc biệt là đối với HSSV. Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Công tác phòng, chống tội phạm về ma túy và Luật an ninh mạng cho học sinh sinh viên. Bên cạch đó, Hội nghị cũng được nghiên cứu các bài giảng về thực hành như: Đội hình đội ngũ, đội ngũ đơn vị và kỹ thuật băng bó cứu thương. Tại hội nghị này, các đại biểu đã được các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam về an ninh nhân dân và Trường quân sự tỉnh Thanh Hóa lên lớp giảng dạy như: Thiếu tướng PGS, TS Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện chiến lược Bộ Công an. Thiếu tướng PGS, TS Nguyễn Trung Kiên - Trưởng khoa xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, Học viện An ninh nhân dân và các giảng viên của Trường Quân sự Thanh Hóa.

Hội nghị tập huấn đã nhận thức rõ những vấn đề quan trọng của Thế giới hiện nay, chứng kiến 3 cuộc chuyển giao quyền lực lớn làm thay đổi cơ bản đời sống quốc tế trên mọi mặt, từ chính trị, quân sự đến kinh tế, văn hóa. Đối với Mỹ vẫn tiếp tục mục tiêu vị thế siêu cường duy nhất, đẩy mạnh chiến lược quân sự, an ninh toàn cầu bằng việc tập hợp lực lượng, điều chỉnh chiến lược để khống chế, kìm hãm các thế lực thách thức “ngôi vị số 1”. Trung Quốc với sức mạnh được tăng lên sau nhiều năm phát triển đang mở rộng không gian chiến lược để khẳng định vị thế cường quốc khu vực và quốc tế. Tại Liên bang Nga, TT V.Putin đẩy mạnh triển khai chiến lược nhằm giành lại vị thế của mình tại các khu vực ảnh hưởng truyền thống. Tình hình đó dẫn tới xu hướng liên minh, liên kết, tập hợp lực lượng và chạy đua vũ trang mang tính đối đầu gia tăng. Trước các thời cơ và thách thức toàn cầu, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần phải làm gì cho HSSV đó là câu hỏi lớn, cần có lời giải của đại biểu dự hội nghị. Kết thức Hội nghị tập huấn công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh trong GDNN các đoàn trở về trường thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của
Hội nghị tập huấn công tác GDQP-AN trong GDNN năm 2019.

Nguyễn Ánh Điện - Phòng CT HSSV

 

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1429586

      Trang web hiện có: 31 khách

Liên kết web

banner gdnn  

banner1