BÀN GIAO LƯU HỌC SINH LÀO HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG VIỆT TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-CĐKTKT ngày 28/8/2019 Về việc tổ chức buổi bàn giao Lưu học sinh Lào khóa 3 hoàn thành chương trình Tiếng Việt tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc.

Sáng ngày 30/8/2019, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc long trọng tổ chức buổi bàn giao LHS Lào đã hoàn thành xong chương trình học Tiếng Việt tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc.

Đến dự buổi lễ, Sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Phúc có đ/c Đồng chí Phạm Ngọc Luyến - Phó Giám Đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Phúc, các đồng chí đại diện sở Ngoại Vụ, Phòng an ninh chinh trị nội bộ PA03, các đồng chí đại diện lãnh đạo các trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải, Đại học Sư phạm Hà Nội II, Đại học Trưng Vương.

Về phía trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc có TS Nguyễn Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng Phụ trách, ThS Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng và các đồng chí trưởng các phòng, khoa chuyên môn.

Theo kế hoạch 12 lưu học sinh Lào được nhà trường đào tạo tiếng Việt trong năm đầu tiên, đến nay đã kết thúc khóa học. Đánh giá quá trình học tập của các em, đồng chí Phạm Thành Trung - Phó GĐ Trung tâm tin học & NN đã đọc báo cáo về kết quả học tập và rèn luyện của 12 LHS Lào đã hoàn thành chương trình học Tiếng Việt tại trường. Tỷ lệ tốt nghiệp: 100%. Trong đó: Tỷ lệ Giỏi đạt: 16,6%; Tỷ lệ Khá đạt: 58,3%; Tỷ lệ trung bình đạt: 25,1%. Sau khi hoàn thành xong khoá học tiếng Việt, các em sẽ lựa chọn các chuyên ngành đào tạo cao đẳng, đại học cao học phù hợp để theo học tại các trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại buổi bàn giao lưu học sinh Lào, TS. Nguyễn Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc biểu dương và chúc mừng các em LHS Lào đã hoàn thành chương trình học Tiếng Việt Tại trường và hi vọng rằng các em tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao trình độ Tiếng Việt hơn nữa để tiếp thu tốt nhất chuyên ngành học tập của mình tại môi trường học tập mới. Thay mặt lãnh đạo trường, TS. Nguyễn Văn Đạt khẳng định nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, chỗ ăn ở, sinh hoạt, VHVN, TDTT. Đặc biệt sự giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết trách nhiệm của các thầy cô giáo và sự cố gắng học tập không ngừng trong suốt 1 năm của các em LHS Lào để các em hoàn thành tốt chương trình học tại trường.

Cũng tại buổi bàn giao, đ/c Phan Minh Tuấn - Phó trưởng phòng GDTX sở GDĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã phát biểu hoan nghênh các em LHS Lào đã hoàn thành tốt chương trình học Tiếng Việt tai trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc. Đồng thời bày tỏ mong muốn nhà trường tiếp tục khẳng định uy tín của mình qua chất lượng giáo dục sau khi các sinh viên Lào tốt nghiệp về nước, làm việc xây dựng quê hương và đóng vai trò là cầu nối tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng khăng khít bền chặt hơn.

Đại diện cho 12 LHS Làohọc Tiếng Việt khóa 3, emPhet Yodsouphone đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng ủy- Ban Giám hiệu nhà trường, các phòng ban chức năng của nhà trường, tập thể giáo viên đã tạo mọi điều kiện tốt nhất về thời gian, vật chất và những buổi đi trải nghiệm thực tế để nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Việt giúp các em có thể hoàn thành tốt khóa học. Các em hứa sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa ở những bậc học cao hơn để trở thành những công dân tốt, góp phần vun đắp và phát triển tình hữu nghị Việt - Lào.

Cuối buổi lễ đã diễn ra phần ký kết biên bản bàn giao 12 LHS Lào giữa trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc do TS Nguyễn Văn Đạt - Phó hiệu trưởng phụ trách và Đại diện sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc do đồng chí Phan Minh Tuấn - Phó trưởng phòng GDTX - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc. Hai bên đã ký kết Biên bản bàn giao 12 LHS Lào đã hoàn thành xong chương trình học Tiếng Việt tại trường. Chứng kiến biên bản bàn giao có đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH, sở Ngoại vụ, phòng An ninh chính trị nội bộ PA03 và các trường ĐH SPHN2, trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải, trường Đại học Trưng Vương.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi bàn giao:

TS Nguyễn Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường và đồng chí Phan Minh Tuấn - Phó trưởng phòng GDTX - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc ký biên bản bàn giao 12 LHS Lào hoàn thành xong chương trình học Tiếng Việt.

Đồng chí: Phạm Ngọc Luyến - Phó Giám Đốc sở LĐTB-XH tỉnh Vĩnh Phúc

và các đồng chí đại diện sở, ban, ngành chứng kiến ký kết biên bản bàn giao LHS Lào.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học công nghệ giao thông vận tải tiếp nhận LHS Lào.

Đại diện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội II tiếp nhận LHS Lào.

Đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Trưng Vương tiếp nhận LHS Lào.

Toàn cảnh buổi bàn giao Lưu học sinh Lào.

Nguyễn Thị Thủy - Phòng KHCN&ĐN