CHỦ TỊCH UBND TỈNH VÀ ĐOÀN CÔNG TÁC THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC

Sáng ngày 06 tháng 11 năm 2019, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo các sở, ngành về thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc và trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc để kiểm tra, đánh giá về tình hình hoạt động của nhà trường. Đoàn công tác gồm có, đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Vũ Việt Văn - UVBTV tỉnh ủy Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo các sở, ngành: sở LĐTB&XH, sở GD&ĐT, sở Tài chính, sở Xây dựng, sở Nội vụ, sở KH&ĐT, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc.

Đ/c Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy,Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc về thăm và làm việc tại

trường Cao đẳng KT-KT Vĩnh Phúc

Đ/c Vũ Việt Văn – P.Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc về thăm và làm việc tại trường

Cao đẳng KT-KT Vĩnh Phúc

Đ/c Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy,Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc thăm xưởng Cơ khí.

Đ/c Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy,Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc quan sát sinh viên vận hành máy tiện tại xưởng Cơ khí.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019; 2019 - 2020, đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy,Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì thảo luận về phương hướng phát triển nhà trường tiến tới giao tự chủ theo lộ trình.

Đồng chí Nguyễn Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Cao đẳng KT-KT Vĩnh Phúc báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ đào tạo của nhà trường.

Trong buổi thảo luận, các đồng chí lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các sở, ngành đã đặt ra những vấn đề, những đề xuất bám sát thực tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và chất lượng lao động đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp, đồng thời chỉ ra những phương hướng, giải pháp để trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao của tỉnh

Một số hình ảnh thảo luận tại Hội nghị

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu các trường nghề tiếp tục quan tâm công tác đào tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh; phải có sự đột phá trong công tác đào tạo nghề, nhất là chất lượng đào tạo. Công tác dạy nghề phải thực sự chuyển biến về chất lượng và số lượng, phấn đấu đạt trình độ tương đương hoặc cao hơn các trường nghề của TW đóng trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đã đến lúc phải thay đổi tư duy trong vấn đề tổ chức bộ máy đối với hệ thống đào tạo nghề hiện nay. Vì vậy, các trường cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từng bước thay đổi nhận thức về vấn đề đào tạo; liên kết chặt chẽ trong đào tạo giữa nhà trường với doanh nghiệp, giữa đào tạo với tuyển dụng và việc làm; quan tâm chất lượng đầu ra và chất lượng việc làm của người học, đặc biệt chú ý công tác tuyển sinh, đào tạo trong trường gắn với việc làm sau này. Đồng thời, hợp tác với các doanh nghiệp trong tiếp nhận và sử dụng lao động; phối hợp cung ứng lao động sau đào tạo. Hai trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, hướng tới tự chủ, tự chịu trách nhiệm; tiếp tục nghiên cứu liên kết với các đối tác nước ngoài; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên về trình độ ngoại ngữ; nghiên cứu, rà soát sắp xếp lại các khoa, phòng, hướng tới sáp nhâp 2 trường để đầu tư có trọng điểm, chất lượng cao, hướng tới mô hình công lập, tư thục, đầu tư nước ngoài.

Đồng chí cũng yêu cầu 2 trường nghề trọng điểm của tỉnh tiếp tục tăng cường nghiên cứu khoa học và nghiên cứu triển khai; tăng cường công tác quản lý cán bộ, quản lý học sinh, sinh viên; phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, xã hội và doanh nghiệp; chú ý rèn luyện đạo đức lối sống, ý thức thi hành pháp luật, an ninh trật tự, môi trường sư phạm để người học không bị hụt hẫng sau khi ra trường. Có cơ chế, chính sách phù hợp với người học.

Đ/c Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy,Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Đ/c Vũ Việt Văn - P.Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo các sở, ngành chụp ảnh lưu niệm tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc

Nguyễn Thị Phương Lan - Phòng KHCN