BẾ MẠC HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GDNN TỈNH VĨNH PHÚC NĂM 2019 TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KỸ THUẬT VĨNH PHÚC

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, Năm 2019,Trường cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc được lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc. Hội giảng là cơ hội để nhà giáo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh giao lưu học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, khuyến khích động viên nhà giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp học tập, rèn luyện phát huy hơn nữa kỹ năng tay nghề đáp ứng nhu cầu xã hội trong thời đại công nghiệp 4.0. Đây cũng là dịp để tôn vinh những nhà giáo điển hình, tiên tiến trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, đồng thời lựa chọn những nhà giáo xuất sắc nhất tham gia hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021.

Thực hiện kế hoạch số 128/KH-BTC của Sở Lao động TB&XH. Hội giảng diễn ra trong vòng 4 ngày từ ngày 10 - 13/12/2019, với sự tham gia của 60 nhà giáo đại diện cho 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, dự thi 9 nhóm nghề: Nghề điện - điện tử, Nghề Điện CN, lắp đặt điện, Máy tính và Công nghệ thông tin, kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ ô tô, Giao thông vận tải - xây dựng, Tổng hợp, Kế toán, và Nhóm các môn chung, văn hóa.

Đến với Hội giảng, các nhà giáo đã nắm vững kiến thức kỹ năng chuyên môn và tỏa sáng “nghệ thuật” sư phạm, thông qua việc kết hợp nhuần nhuyễn phương pháp dạy học truyền thống với các phương pháp dạy học mới, hiện đại, tạo nên môi trường học tập tích cực, sinh động, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học. Nhiều bài giảng đã thành công trong việc áp dụng công nghệ mới; ứng dụng thành thạo, hiệu quả công nghệ thông tin, thiết kế các mô hình dạy học trực quan, các phần mềm mô phỏng minh họa các kỹ năng khó, đòi hỏi tiêu chuẩn, độ chính xác cao tạo nên sức hấp dẫn đối với người học, nâng cao hiệu quả giờ giảng, giúp người học tiếp thu bài giảng dễ dàng.

Sau 4 ngày hội giảng, với tinh thần làm việc trách nhiệm, trung thực, khách quan của Ban giám khảo cùng với quyết tâm, sự nỗ lực hết mình của từng nhà giáo, hội giảng đã lựa chọn được: 10 giải Nhất, 12 giải Nhì, 19 giải Ba và 19 giải Khuyến khích.

Đặc biệt, trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã đạt thành tích cao nhất tại Hội giảng: giải Nhất tập thể với: 03 giải Nhất cá nhân, 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. Giải Nhì tập thể thuộc về Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc và Trường Cơ khí Nông nghiệp. Giải Ba tập thể thuộc về Cao đẳng Nghề số 2 BQP, Trung cấp Y Vĩnh Phúc, và Cao đẳng nghề Việt Xô số 1. Giải Khuyến khích thuộc về 07 tập thể: Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại, Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội, Trường Trung cấp Kỹ thuật quân khí, trung tâm GDNN-GDTX Vĩnh Tường, Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe, Trung tâm dạy nghề Minh Tiến.

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019 đã khép lại, nhưng những tiết giảng hay, có chất lượng từ Hội giảng sẽ được tiếp tục bổ sung và nhân rộng trở thành những tiết giảng hàng ngày trên lớp với quan điểm: “Dạy là để học và học để dạy”.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi bế mạc Hội giảng:

Đ/c Phạm Ngọc Luyến – PGĐ Sở LĐTB&XH – Phó trưởng ban chỉ đạo hội giảng phát biểu tại bế mạc Hội giảng

Đ/c Nguyễn Văn Tình – Trưởng phòng dạy nghề Sở LĐTB&XH đọc báo cáo tổng kết Hội giảng

Đ/c Lê Minh Tân - Chánh văn phòng Sở LĐTB&XH công bố các quyết định khen thưởng đối với cá nhân và tập thể đạt giải tại Hội giảng

Đ/c Phạm Ngọc Luyến PGĐ Sở LĐTB&XH trao cờ cho đơn vị Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc đạt Giải Nhất tập thể

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH và lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc trao cờ cho 02 đơn vị đạt giải Nhì tập thể

Lãnh đạo trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp và lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc trao cờ cho 03 đơn vị đạt giải Ba tập thể

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH và lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc trao giải cho 10 Nhà giáo đạt giải Nhất

Lãnh đạo trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp - Trường Cao đẳng nghề Việt Xô trao giải cho 12 Nhà giáo đạt giải Nhì

Lãnh đạo trường Cao đẳng nghề số 2 BQP - Trường Cao đẳng Cao đẳng KTKT Vĩnh Phúc trao giải cho Nhà giáo đạt giải Ba

Lãnh đạo Trung tâm đào tạo nghề Minh Tiến - Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc trao giải cho Nhà giáo đạt giải Khuyến khích

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo và các Nhà giáo đạt giải tại Hội giảng Nhà giáo GDNN tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019