HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2019 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2020

Thực hiện kế hoạch số 77 ngày 21 tháng 11 năm 2019 của Đảng bộ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc về việc chỉ đạo các chi bộ tổ chức tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019. Ngày 14 tháng 01 năm 2020, tại hội trường lớn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, Đảng bộ nhà trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đạt - Phó bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cùng sự có mặt của 105 đảng viên trong đảng bộ.

Hội nghị đã đánh giá kết quả lãnh đạo của BCH Đảng bộ về việc chỉ đạo đảng bộ, chính quyền trong việc thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kết quả tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 9 nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Đảng bộ trường Cao đảng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh và của Thành ủy Vĩnh Yên. Đồng thời Hội nghị đã tổng kết kết quả thực hiện cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đ/c Nguyễn Văn Đạt - Phó bí thư đảng ủy - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Đánh giá thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 tại Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, nổi bật nhất đã mở được các mã ngành dịch vụ (Kỹ thuật chế biến món ăn, Marketing thương mại, Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành…) xây dựng được mô hình đào tạo đa ngành, đa hệ và đa phương thức, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, đội ngũ giáo viên được củng cố, tăng thêm số lượng, không ngừng đào tạo chất lượng tiến tới chuẩn hóa đội ngũ giáo viên đáp nhu cầu đào tạo đa ngành nghề, xây dựng Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và các đoàn thể vững mạnh.

Để phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong năm 2019, Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ xây dựng chi, đảng bộ năm 2020 trên nhiều lĩnh vực: công tác tư tưởng; công tác tuyển sinh; công tác quản lý, giảng dạy, thanh tra, đảm bảo chất lượng đào tạo; công tác quản lý học sinh sinh viên; công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; công tác phục vụ đào tạo.

Đ/c Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng đọc báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019 và phương hướng

nhiệm vụ năm 2020

Hội nghị đã thống nhất và đồng thuận cao với báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Để báo cáo đầy đủ, hoàn thiện, chi tiết, cụ thể hơn và thực hiện tốt những phương hướng nhiệm vụ đã đề ra, tại phần thảo luận, các đảng viên đã phát biểu những bài tham luận bám sát thực tiễn của nhà trường như bài tham luận về công tác tư tưởng chính trị cán bộ, đảng viên của đồng chí Nguyễn Hữu Phước – Bí thư chi bộ 3 phòng chức năng, bài tham luận về sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động tổ chức và quản lý đào tạo của đồng chí Tạ Phúc Lợi – Bí thư chi bộ Đào tạo, bài tham luận của đồng chí Lường Thị Pó về công tác bồi dưỡng và phát triển đảng viên….

Đ/c Tạ Phúc Lợi – Bí thư chi bộ 3 Đào tạo phát biểu tham luận tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua kết quả đánh giá xếp loại chi, đảng bộ với 09 chi bộ được đánh giá, có 07 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 02 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 23 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 76 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ, 03 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ; đồng thời tặng giấy khen cho 06 chi bộ, 10 đồng chí có thành tích xuất sắc trong năm 2019, và đề nghị thành ủy tặng giấy khen cho 01 chi bộ, 02 đồng chí đảng viên; đề nghị tỉnh ủy tặng bằng khen cho 01 đồng chí đảng viên trong đảng bộ.

Đ/c Nguyễn Văn Đạt - Phó bí thư đảng ủy - Phó Hiệu trưởng tặng giấy khen cho 6 chi bộ có thành tích xuất sắc năm 2019

Đ/c Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng tặng giấy khen cho các Đảng viên có thành tích xuất sắc năm 2019

Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, cùng sự nỗ lực cố gắng và tinh thần trách nhiệm cao của các đồng chí cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Hội nghị, cần có sự đồng lòng, đồng tâm hiệp lực, đoàn kết ra sức phấn đấu của 105 cán bộ, đảng viên trong đảng bộ, để vượt qua những khó khăn, thách thức, xây dựng Đảng bộ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thành ngày càng vững mạnh.

Nguyễn Thị Phương Lan - Phòng KHCN&ĐN