PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA VTEC

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA

            Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc tại văn bản số 379/ UBND-VX1 ngày 17/01/2020; văn bản số 120/SLĐTBXH-VP ngày 30/01/2020 của Sở Lao động thương binh và Xã hội và văn bản số 94/ SGDĐT- CTTT ngày 31/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Hiệu trưởng trường CĐKTKT Vĩnh Phúc triển khai tuyên truyền đến toàn thể CBCNV, GV và HSSV một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. (Có văn bản kèm theo)

UBND TỈNH VĨNH PHÚC

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT

                              

                       Số: 10/CĐKTKT-QTĐS

V/v phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                       Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


         Vĩnh Phúc, ngày 04 tháng 02 năm 2020

                                      

Kính gửi: Trưởng, Phó các phòng, khoa, trung tâm

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Vũ Hán của Trung Quốc. Đây là dịch bênh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virus Corona biến chứng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh có thể lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Đến nay đã ghi nhận có bệnh nhân dương tính với virus Corona tại Việt Nam trong đó có Vĩnh Phúc.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc tại văn bản số 379/ UBND-VX1 ngày 17/01/2020; văn bản số 120/SLĐTBXH-VP ngày 30/01/2020 của Sở Lao động thương binh và Xã hội và văn bản số 94/ SGDĐT- CTTT ngày 31/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc  phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất trong trường học. Nhà trường yêu cầu các ông (bà) Trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm triển khai tuyên truyền đến toàn thể CBCNV, GV và HSSV thuộc đơn vị mình một số biện pháp sau:

1. Hạn chế tiếp xúc với người mắc hoặc nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh, phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế khi đến trường.

2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước hoặc dung dịch sát khuẩn tay có chứa cồn. Đặc biệt là khi phải tiếp xúc với nhiều vật dụng khác nhau hoặc vật dụng của nhiều người khác (thẻ, các giấy tờ văn bản, tiếp xúc chỗ đông người, nhà vệ sinh công cộng…); duy trì tốt hoạt động vệ sinh môi trường, giữ cho môi trường thông thoáng sạch sẽ; tránh dùng tay chưa rửa sạch để dụi mắt, chạm vào mũi, miệng; tránh tiếp xúc với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy để làm giảm sự phát tán các dịch tiết đường hô hấp, bỏ khăn giấy vào sọt rác có nắp; vệ sinh thường xuyên ít nhất 1lần/ ngày các bề mặt vật dụng cá nhân thường xuyên chạm vào ( điện thoại, tay nắm cửa trong nhà….) đặc biệt trong thời gian đang có dịch bệnh; vệ sinh tai, mũi, họng bằng nước sát khuẩn/ nước muối, giữ ấm cổ họng, uống đủ nước để họng không bị khô, virus sẽ dễ xâm nhập cơ thể hơn.

4. Nâng cao sức đề kháng bằng cách ăn uống đủ chất, bổ sung Vitamin C như uống nước cam hoặc C sủi hàng ngày; ăn các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; HSSV ở nội trú KTX cần tăng cường vệ sinh cá nhân, đồ dùng, vật dụng gọn gàng, phòng ở phải vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng.

5. Điều trị tốt các bệnh lý mãn tính (tiểu đường, viêm phổi, viêm họng, nhiễm trùng sau phẫu thuật…) để tránh suy giảm miễn dịch, giảm rủi ro bị lây nhiễm và lây nhiễm chéo cho người khác; nếu có bất kỳ dấu hiệu mệt mỏi, sốt, ho, khó thở khi chưa rõ nguyên nhân cần đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

Liên lạc vào số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Vĩnh Phúc 0965071010 khi phát hiện dịch bệnh.

Yêu cầu:Các ông (bà) Trưởng, Phó các phòng, khoa, trung tâm tuyên truyền đến toàn thể CBCNV, GV và HSSV thuộc đơn vị mình thực hiện nghiêm việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lưu: QTĐS.

KT. HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

                               ( Đã ký)

ThS. Nguyễn Văn Đồng

 

Đăng ký học online

Cán bộ tư vấn

Mr. Hạnh 0982.790924
Mr. Giao 0374.815299
Mr. Bằng 0988.265268
Mr. Hải 0963.892678
Mr. Lâm 0355.847887
Mrs. Lan 0972.579533
Mrs. Yến 0982.628428
Mss. Dương 0977.631986

Lượt truy cập

1438878

      Trang web hiện có: 15 khách

Liên kết web

banner gdnn  

so lao dongthuong binh va xa hoi tinh vinh phuc 20170715