HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ NĂM 2020 “TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH” VTEC

Thực hiện kế hoạch số 143 –KH/TU của Thành ủy Vĩnh Yên về việc Triển khai, thực hiện chuyên đề năm 2020: “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ngày 20 tháng 02 năm 2020, Đảng ủy trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị: Triển khai, học tập chuyên đề năm 2020: “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham gia hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy và sự có mặt của toàn thể Đảng viên thuộc Đảng bộ trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc.

Hội nghị nhằm mục đích: Tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, và các đoàn thể chính trị - xã hội. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu, của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Gắn nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Đ/c Nguyễn Văn Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy - Báo cáo viên tại Hội nghị

Tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy - Báo cáo viên đã triển khai một số nội dung của chuyên đề như sau:

- Thứ nhất, triển khai học tập chuyên đề năm 2020: “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

- Thứ hai, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu giai đoạn cách mạng mới.

Cũng trong buổi hội nghị, toàn thể đảng viên trong Đảng bộ đã được theo dõi một video clip của GS.TS Hoàng Chí Bảo - nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh báo cáo nội dung chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết thúc hội nghị, BCH Đảng ủy lựa chọn những vấn đề hạn chế, tồn tại có liên quan tới nội dung chuyên đề: tăng cường khối đoàn kết trong đơn vị để tập trung giải quyết gắn với kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các phong trào thi đua của ngành, của địa phương; từ đó tập trung chỉ đạo, giải quyết có hiệu quả những vấn đề tồn tại trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung nâng cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức nhà giáo, phong cách làm việc tận tụy, hiệu quả, chuyên nghiệp. Kiên quyết xử lý những trường hợp có biểu hiện mất đoàn kết, cục bộ, bè phái và hời hợt, đối phó trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ.

Đối với từng đảng viên, CB, GV và người lao động, sau khi học tập, quán triệt chuyên đề năm 2020 sẽ liên hệ bản thân, đăng ký phấn đấu làm theo, đồng thời đề ra giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của mình trong phong cách làm việc. Đặc biệt đối với CB, GV, đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý cần gắn với trách nhiệm nêu gương theo Quy định 101-QĐi/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư trung ương (khóa XI) về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Nguyễn Thị Phương Lan - Phòng KHCN&ĐN