TRƯỜNG CAO ĐẲNG KT - KT VĨNH PHÚC THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN HSSV ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ ĐỂ PHÒNG NGỪA DỊCH BỆNH COVID-19

Thực hiện văn bản số 423/TCGDNN-HSSV ngày 28/02/2020 của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 và ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Căn cứ tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh Covid-19, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đón HSSV đi học trở lại bình thường từ ngày 02/3/2020.

Để chuẩn bị các điều kiện trước khi HSSV trở lại trường, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra.

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần cho HSSV khi trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ để phòng dịch bệnh Covid-19, ngoài công tác chuyên môn, nhà trường chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để nhanh chóng ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.

Trước khi học sinh quay trở lại trường, nhà trường tổ chức vệ sinh ngoại cảnh (phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước luôn được đậy kín); tổ chức khử khuẩn trường học hai lần bằng cách phun nước sát khuẩn, lau nền nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, dụng cụ học tập, các thiết bị trong phòng học, phòng thực hành,và thực hiện hàng ngày đảm bảo môi trường học tập luôn sạch sẽ, thông thoáng an toàn cho HSSV.

Ngoài ra nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ nước uống hợp vệ sinh, mỗi lớp có bình uống riêng được vệ sinh hàng ngày, nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng diệt khuẩn ở các phòng học, các khu nhà điều hành, khu KTX, nhà ăn...

Về chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu dùng trong phòng y tế của trường học được đảm bảo. Cán bộ y tế nhà trường có mặt liên tục trong suốt thời gian dạy và học để sẵn sàng đáp ứng y tế khi cần thiết. Tuyên truyền, hướng dẫn, HSSV thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế để phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, nhà trường tăng cường phối hợp với gia đình để nắm bắt kịp thời tình hình sức khỏe của HSSV, không để những thông tin thất thiệt về dịch bệnh gây hoang mang, ảnh hưởng đến tâm lý HSSV, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Khi học sinh trở lại trường học, nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện khử khuẩn trường, lớp, đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho HSSV, cán bộ, giáo viên, người lao động về phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường; không tổ chức ăn tập trung đông người...

Đến chiều ngày 28/02/2020, công tác chuẩn bị của nhà trường đã hoàn tất, sẵn sàng đón HSSV đi học trở lại bình thường từ ngày 02/3/2020.

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị của nhà trường:

Phun nước sát khuẩn ở cổng trường và khu vực hội trường

Phun nước sát khuẩn ở khu Ký túc xá và các phòng học

Phun nước sát khuẩn ở phòng thực hành

Chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang y tế cho CB, GV, HSSV

Các phòng, khoa đã được vệ sinh sạch sẽ, sẵn sàng đón HSSV trở lại sau dịch

Nguyễn Thị Phương Lan - Phòng KHCN&ĐN