ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KT - KT VĨNH PHÚC VỚI CHIẾN DỊCH “TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2020”

Mỗi mùa thi đến, hình ảnh các chiến sĩ tình nguyện khoác trên mình màu áo xanh luôn túc trực trên các tuyến đường, ở các điểm thi, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho thí sinh và phụ huynh. Tiếp sức mùa thi là một trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa mà màu áo xanh tình nguyện mang đến cho cộng đồng.

Thực hiện kế hoạch số 07-KH/ĐTr, ngày 02/8/2020 của Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, từ ngày 08/8 đến ngày 10/8/2020, Đội thanh niên tình nguyện ra quân chiến dịch “Tiếp sức mùa thi năm 2020” tại hai điểm thi: Trường THPT Vĩnh Yên - TP.Vĩnh Yên và Trường THPT Nguyễn Viết Xuân - H. Vĩnh Tường.

Hàng năm, trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc luôn đồng hành cùng thí sinh thông qua các hoạt động như tiếp sức mùa thi, tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh…. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với 42 tình nguyện viên được phân công tại 02 điểm thi là trường THPT Vĩnh Yên – TP.Vĩnh Yên và trường THPT Nguyễn Viết Xuân – H.Vĩnh Tường, các tình nguyện viên đã hoạt động rất nhiệt tình, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh của thí sinh trước và sau khi kết thúc từng môn. Trong suốt quán trình thực hiện chiến dịch, các hoạt động đều được đảm bảo an toàn và thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đội TNTN Tiếp sức mùa thi tại trường THPT Nguyễn Viết Xuân

Đội TNTN Tiếp sức mùa thi tại trường THPT Vĩnh Yên

Đ/c Đỗ Thị Thanh Hương – Bí thư Tỉnh đoàn đến thăm và tặng quà cho đội TNTN làm nhiệm vụ Tiếp sức mùa thi tại trường THPT Vĩnh Yên

Đ/c Nguyễn Trung Kiên – P.Bí thư Tỉnh đoàn đến thăm và tặng quà cho đội TNTN làm nhiệm vụ Tiếp sức mùa thi tại trường THPT Nguyễn Viết Xuân

Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn – P.Bí thư Thành đoàn Vĩnh Yên đến thăm và tặng quà cho đội TNTN làm nhiệm vụ Tiếp sức mùa thi tại trường THPT Vĩnh Yên

Đội TNTN cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh

ĐVTN hướng dẫn thí sinh sát khuẩn tay và phát khẩu trang miễn phí

Với 42 tình nguyện viên thay nhau túc trực ở 2 điểm thi nhưng các bạn tình nguyện viên vẫn luôn tích cực, cố gắng hết mình tham gia tư vấn, hỗ trợ cho thí sinh và phụ huynh nhằm cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc; hỗ trợ ứng phó các tình huống khẩn cấp; hướng dẫn, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi; trông giữ hành lý, đồ đạc cá nhân cho thí sinh; cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh đảm bảo an toàn và thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên cũng rất chủ động trong việc phối hợp với lực lượng công an, bảo vệ nhà trường phân luồng giao thông, sắp xếp xe tại các điểm thi.

Chương trình Tiếp sức mùa thi là một trong những hoạt động được Đoàn viên thanh niên trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc hưởng ứng nhiệt tình và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, góp phần tô thắm màu áo xanh tình nguyện bằng những việc làm thiết thực tiếp sức cho các sĩ tử hoàn thành tốt kỳ thi THPT năm 2020.

Tạ Việt Cường – P.Chủ tịch Hội sinh viên,

UV BCH Đoàn trường.