CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO HỌC SINH - SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Được đăng ngày Thứ ba, 29 Tháng 9 2020 02:15
Viết bởi Quản trị viên

Trước nhu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, ngành du lịch đã và đang được định hướng trở thành ngành mũi nhọn cho nền kinh tế Việt Nam. Cùng với đó là sự phát triển nhanh chóng của mạng lưới nhà hàng, khách sạn trải dài trên cả nước nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng. Nắm bắt được xu thế này, đồng thời tạo thêm cơ hội cho người học, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc mở mã ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, bắt đầu tuyển sinh và đào tạo từ năm học 2020 - 2021,bao gồm các hệ: sơ cấp, trung cấp, cao đẳng.

Với phương châm xây dựng ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật tích hợp các kiến thức ẩm thực, đào tạo các đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, các món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như Bếp Việt, Bếp Á, Bếp Bánh …phục vụ nhu cầu của thực khách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan khi thưởng thức, hợp vệ sinh và an toàn thực phẩm. Ngoài ra, người học còn được cung cấp các kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống, tâm lý và khẩu vị, văn hóa ẩm thực của thực khách các nước, tổ chức tiệc, kỹ năng làm việc nhóm …

Sau khi học xong, người học có cơ hội: Làm việc tại nhà hàng, khách sạn, quản lý bếp, bếp trưởng, nhân viên bếp; Xuất khẩu lao động sang thị trường nước ngoài với những đơn hàng phù hợp, hấp dẫn tại Malayxia hay Nhật Bản ... với mức lương cao; Mở các nhà hàng cho riêng mình… Ngoài ra sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn còn có thể trở thành người tư vấn, điều hành các cơ sở kinh doanh ăn uống, đảm nhận vị trí quản trị nhà hàng, quản trị dịch vụ ẩm thực... Hoặc bạn cũng có thể trở thành các chuyên gia ẩm thực, giảng viên tại các cơ sở đào tạo lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng - khách sạn…

Trước những cơ hội việc làm đa dạng, hấp dẫn và lộ trình thăng tiến rõ ràng, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc hy vọng sẽ xứng đáng là ngành nghề tiềm năng để bạn lựa chọn, phát triển sự nghiệp tương lai và là nơi các bạn rèn luyện tay nghề, nâng cao khả năng chinh phục nhà tuyển dụng, phát triển chính mình hơn trong lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn.

Ninh Thị Cẩm Hồng - Khoa Kinh tế