NGÀNH HỌC KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC

Được đăng ngày Thứ hai, 14 Tháng 6 2021 08:34
Viết bởi Quản trị viên

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn học những gì?

Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán, văn hóa ẩm thực của du khách trong nước và quốc tế.

Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Khởi tạo doanh nghiệp, tâm lý khách hàng, văn hóa ẩm thực, thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, lý thuyết chế biến món ăn, kỹ thuật pha chế đồ uống, kỹ thuật trang trí cắm hoa, kỹ thuật chế biến món ăn, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn.

Người học được cung cấp các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, nghiệp vụ thanh toán.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường là gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng…) quản lý chế biến trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể.

Hãy nhanh chóng đăng ký học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Khoa Kinh tế trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc!

TTTS&QH với doanh nghiệp