KHOA KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP PHỐI HỢP VỚI DOANH NGHIỆP TRONG VIỆC THỰC TẬP TỐT NGHIỆP CỦA SINH VIÊN NGÀNH DỊCH VỤ THÚ Y

Thực hiện kế hoạch đào tạo, nhiệm vụ năm học 2020 -2021 và chương trình đào tạo ngành Dịch vụ thú y, nhằm nâng cao kiến thức thực tiễn, kỹ năng quản lý, ý thức tổ chức, kỷ luật lao động của sinh viên, nên sau khi kết thúc các học phần, khoa Kỹ thuật nông nghiệp liên hệ với các doanh nghiệp trong việc xây dựng kế hoạch, bố trí sinh viên lớp CĐ DVTY K10 thực tập tại doanh nghiệp với chủ điểm “Thực tập doanh nghiệp – Trải nghiệm thực tế và nắm bắt cơ hội việc làm sau tốt nghiệp’’ với nội dung như: Công tác chăn nuôi; Phòng bệnh, chữa bệnh và các biện pháp ngăn chăn dịch dịch thường gặp trên đàn gia súc, gia cầm;Thực nghiệm đề tài nhằm đáp ứng thực tế của cơ sở sản xuất.

Thời gian từ ngày 29/03/2021 đến hết ngày 11/6/2021.

Địa điểm: Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam; Công ty Cổ phần Dược Thú y 5 Sao; TT nghiên cứu chuyển giao thực phẩm bổ sung và Dược thú y công nghệ cao.

Sau khi kết thúc đợt thực tập tốt nghiệp Khoa phối hợp các Doanh nghiệp tổ chức chức đánh giá kết quả. Tại buổi tổng kết, ThS. Phạm Thanh Vũ – Trưởng khoa gửi lời cảm ơn trân trọng đến quý doanh nghiệp đã luôn đồng hành, hỗ trợ Khoa trong các hoạt động khởi nghiệp, công tác thực tập, thực tế của sinh viên. Thầy Trưởng khoa cho biết, công tác đào tạo gắn với doanh nghiệp nhằm mang lại cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp thực tế cho sinh viên luôn được Khoa chú trọng thực hiện. Để mang lại sự đột phá mới trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp, “sản phẩm” đào tạo của Khoa đáp ứng tiêu chí nhà tuyển dụng, Khoa đã chủ động thiết kế, cập nhật và bổ sung khung chương trình đào tạo, xây dựng chuẩn đầu ra có sự thẩm định từ phía doanh nghiệp. Đặc biệt, Khoa đã tăng thời lượng thực hành, thực tập từ 3 đến 6 tháng. Ở chiều ngược lại, Khoa cũng đề nghị phía doanh nghiệp sẽ chủ động đặt hàng và đồng hành với Khoa ngay từ bước xây dựng chương trình đào tạo đến tiếp nhận sinh viên thực tập. “Đây sẽ là nền tảng để doanh nghiệp tiến tới tiếp nhận sinh viên vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp mà giảm bớt thời gian, kinh phí đào tạo”.

Về phía doanh nghiệp cho biết Hiện nay, khi tình hình dịch bệnh Covid – 19 đã dần ổn định, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu hoạt động kinh doanh trở lại, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực thuộc nhóm ngành nghề Chăn nuôi thú y rất lớn và mong muốn được hợp tác với Khoa, Nhà trường trong việc hỗ trợ tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp thuộc các khối ngành này vào làm việc tại các đơn vị doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đều đánh giá sinh viên chấp hành nghiêm túc nội qui, qui định của nhà trường, đơn vị thực tập và giáo viên hướng dẫn.

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết:

Lãnh đạo khoa và đại diện Doanh nghiệp phát  biểu ý kiến

Đại diện sinh viên phát biểu và cảm ơn Khoa, Doanh nghiệp

Đại diện Khoa, Doanh nghiệp và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Đào Thị Xuân - Khoa KTNN