NGHĨA TÌNH VÀ LỜI CẢM ƠN CÁC CHIẾN SĨ TẠI CHỐT KIỂM SOÁT DỊCH VĨNH PHÚC

Mới đây, các chiến sĩ Công an thành phố Phúc Yên khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát tại đầu cầu Minh Trí, phường Đồng Xuân, thành phố Phúc Yên đã kịp thời giúp đỡ một người dân quê ở tỉnh Yên Bái đang kiệt sức và không thể tìm được đường về nhà.

Đó chính là anh Hoàng Xuân Trường, sinh năm 1991.

Vì cuộc sống mưu sinh, anh Trường tạm xa vợ và 3 con nhỏ đến Bắc Giang xin làm công nhân. Lương hằng tháng làm được bao nhiêu, anh đều dành dụm để gửi về cho vợ con ở quê. Khi dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, công ty tạm dừng hoạt động. Những công nhân làm xa như anh ai về quê người nấy.

Anh Hoàng Xuân Trường với tấm biển nhờ sự giúp đỡ của người đi đường.

Biết là về quê thì phải có tiền để xét nghiệm Covid-19, anh đành phải bán chiếc xe máy cũ của mình được 1,1 triệu đồng. Xét nghiệm Covid-19 hết 730.000 đồng. Số tiền còn lại anh mua một chiếc xe đạp cũ để đi từ Bắc Giang về Yên Bái.

Không có tiền trong người lại không biết đường đi, anh di chuyển theo hướng dẫn của Google Maps trong điện thoại, nhưng bị lạc nhiều lần.

Ngày 6/8, khi di chuyển đến chốt kiểm soát tại đầu cầu Minh Trí, phường Đồng Xuân, thành phố Phúc Yên thì anh đã quá mệt. Sau khi kiểm tra xong các thủ tục theo quy định, biết được hoàn cảnh của anh Hoàng Xuân Trường, tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại chốt đã nhanh chóng cho Trường ăn uống để lấy lại sức khỏe.

Ngay sau đó, tổ liên hệ xe ô tô để cho Trường đi nhờ về quê. Đồng thời biết được hoàn cảnh của Trường, tổ công tác tại chốt đã góp số tiền 2,6 triệu đồng và mua thêm đồ dùng gửi về làm quà cho vợ con Trường ở quê.

Hoàng Xuân Trường xúc động chia sẻ: “Quãng đường về nhà thực sự bế tắc khi tôi sức cùng, lực kiệt, mắt mờ, chân mỏi. Suốt quãng đường đi, tôi đã viết lên bìa cát tông dòng chữ: “Em về Yên Bái có ai tiện đường giúp em. Em cảm ơn”.

Nhưng tôi không nhờ được ai cả cho đến khi đến được đây. Tôi chân thành cảm ơn tất cả các anh chị tại chốt dịch. Cảm ơn Trung tá Lê Hồng Thái, chị Đỗ Thị Thu Hà, Chị Vũ Thị Thanh Hòa, Thiếu úy Nguyễn Văn Kiên… đã giúp tôi được về nhà”.

Khi đã an toàn về đến nhà, anh Hoàng Xuân Trường đã viết thư cảm ơn gửi đến các CBCS tại chốt dịch.

Trung tá Lê Hồng Thái, Công an thành phố Phúc Yên chia sẻ: “Khi nhìn thấy hoàn cảnh của Trường, chúng tôi rất đồng cảm và hiểu được cảm giác của Trường. Vừa hoảng sợ, vừa mệt mỏi, vừa mong ngóng được về nhà. Vì vậy tôi và các chiến sĩ tại chốt lúc đó trấn an tinh thần để Trường bình tĩnh.

Ngay sau đó Trường đã được lực lượng tại chốt liên hệ xe ô tô để đi nhờ về nhà. Khi Trường về đến nhà có gọi điện cho chúng tôi báo về nhà an toàn trong niềm vui hân hoan của cả gia đình. Lúc ấy tất cả chúng tôi ai cũng thấy hạnh phúc và vui mừng”.

Theo Lệ Thu - Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Nguồn: http://www.baovinhphuc.com.vn/thoi-su/66618/nghia-tinh-va-loi-cam-on-cac-chien-si-tai-chot-kiem-soat-dich-vinh-phuc.html