TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC LỄ BẾ GIẢNG VÀ BÀN GIAO LƯU HỌC SINH LÀO HOÀN THÀNH KHÓA HỌC TIẾNG VIỆT NĂM 2021

Thực hiện kế hoạch số 56/KH-CĐKTKT ngày 01/10/2021 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc về việc tổ chức Lễ bế giảng và bàn giao LHS Lào hoàn thành khóa học tiếng việt năm 2021. Sáng ngày 01/10/2021, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và bàn giao Lưu học sinh Lào hoàn thành khóa học tiếng Việt năm học 2020 - 2021.

Tới dự buổi lễ, về phía khách mời có đồng chí Khuất văn Khanh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc; đ/c Phùng Thị Thảo - Phó trưởng phòng GDTX-CN sở GD&DDT tỉnh Vĩnh Phúc; TS. Vương Văn Sơn - Phụ trách cơ sở Vĩnh Phúc trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải; về phía nhà trường có TS. Nguyễn Văn Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; ThS. Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng; các thầy cô là trưởng, phó các phòng, khoa trong nhà trường và cùng toàn thể 16 LHS Lào.

ThS. Lưu Đăng Khoa - Phó Trưởng phòng KHCN&ĐN đã báo cáo tổng kết, đánh giá tình hình học tập và rèn luyện của 16 LHS.

Tại buổi lễ, ThS. Lưu Đăng Khoa - Phó Trưởng phòng KHCN&ĐN đã báo cáo tổng kết, đánh giá tình hình học tập và rèn luyện của 16 LHS Lào trong năm học 2020-2021.  Đây là năm học thật đặc biệt với thầy trò nhà trường. Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác giảng dạy tiếng Việt cho LHS Lào từ việc đón tiếp, đảm bảo an toàn cho LHS tới việc xây dựng nội dung chương trình dạy học, thay đổi hình thức học phù hợp qua từng giai đoạn. Song với sự chỉ đạo sát sao, linh hoạt của Đảng ủy, BGH, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và lưu học sinh đã nỗ lực cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ  năm học, 100% LHS đã được cấp chứng chỉ tiếng Việt theo Thông tư 30/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó 01 LHS đạt trình độ C2; 13 LHS đạt trình độ C1 và 02 LHS đạt trình độ C2.

TS. Nguyễn Văn Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, TS. Nguyễn Văn Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã ghi nhận những nỗ lực trong học tập, linh hoạt thích nghi với các phương pháp giảng dạy trong tình hình dịch bệnh của 16 LHS; thầy cũng đánh giá cao kĩ năng sử dụng tiếng Việt của các bạn LHS Lào, sự tích cực tham gia các hoạt động, phong trào chung… góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường.

Đồng chí Khuất văn Khanh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Khuất văn Khanh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc đã biểu dương tinh thần học tập của các em LHS Lào, chúc mừng kết quả mà các em LHS đạt được sau khi kết thúc khóa học, tin tưởng và hy vọng các LHS Lào sẽ phát huy và vận dụng những kiến thức đã tiếp thu được trong quá trình học tập tiếng Việt vào học tập chuyên ngành, tạo dựng được sự thành đạt của bản thân và đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước CHDCND Lào.

Đại diện LHS Lào phát biểu ý kiến

Đại diện cho 16 LHS Lào học tập Tiếng việt tại trường, em Serm Tanbunchit đã phát biểu suy nghĩ, cảm ơn ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo đã quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi, tốt nhất cho các bạn sinh viên Lào trong suốt thời gian sinh hoạt và học tập tại trường. Nhân dịp lễ bế giảng năm học, tập thể LHS Lào cũng đã gửi tặng nhà trường món quà lưu niệm ý nghĩa.

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã tuyên dương và khen thưởng 02 LHS có thành tích xuất sắc. Đó là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực, thành công của các em trong năm học đầu tiên tại Việt Nam.

Nhà trường trao tặng giấy khen cho LHS có thành tích tốt

Đại diện LHS tặng quà lưu niệm cho nhà trường

Cuối buổi lễ, Đồng chí Khuất văn Khanh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc đã bàn giao 09 LHS cho trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải; 06 LHS cho trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc

Buổi lễ kết thúc trong tiếng nhạc hân hoan, thầy và trò nhà trường cùng nhau lưu lại những bức hình, những kỷ niệm đẹp sau một năm học thật đặc biệt và đáng nhớ.

Nguyễn Thị Phương Lan - Phòng KHCN&ĐN