KHOA CƠ KHÍ TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2020 - 2021

Là một trong những địa chỉ đào tạo đi tiên phong, triển khai mô hình đào tạo nghề gắn liền với thực tiễn, đến nay khoa Cơ khí Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã cho thấy nhiều hiệu quả tích cực từ việc áp dụng mô hình này, thu hút đầu vào lớn cũng như đảm bảo chất lượng đầu ra (về năng lực chuyên môn, kỹ năng việc làm...). Kết quả là, qua khảo sát 5 năm gần đây, 85% HS, SV của khoa Cơ khí khi tốt nghiệp, tìm được việc làm và thu nhập ổn định, theo đúng nghề, chuyên môn đào tạo. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid như hiện nay, đây là một thành công không nhỏ của tập thể khoa Cơ khí.

Những năm gần đây khoa Cơ khí được sự quan tâm của UBND tỉnh Vĩnh Phúc và được sự quan tâm chỉ đạo của BGH cùng sự kết hợp các Phòng, Ban trong Nhà trường mà khoa Cơ khí luôn được đổi mới về trang thiết bị dạy học, phù hợp với thời đại về các thiết bị phục vụ trong công tác đào tạo nghề đối với một số ngành học và cho kết quả sau:

1. Ngành học công nghệ kỹ thuật cơ khí & cắt gọt kim loại:

HS-SV được học những kiến thức lý thuyết cơ bản trên các phòng thiết kế trên máy tính, sau đó các em tiếp cận các máy gia công từ cơ bản đến hiện đaị...

Hình ảnh HS-SV được sử dụng máy CNC để gia công chi tiết

2. Ngành học công nghệ kỹ thuật ô tô:

HS-SV cũng được trang bị kiến thức lý thuyết về ô tô, tiếp theo các em tiếp được học và tiếp cận Những thiết bị kiểm tra các lỗi của xe Hơi được Sensor (cảm biến) báo về máy tính để xử lý.

Hình ảnh sử dụng thiết bị kiểm tra xe ô tô tại khoa Cơ khí

3. Nghề hàn:

HS-SV được học về hàn cơ bản bằng tay, khi các em tích lũy đủ kiến thức thì các em được học các phương pháp hàn và cắt hiện đại. Trong những năm gần đây, nghề hàn được các công ty trong tỉnh tuyển với số lượng rất nhiều, với mức lương và đãi ngộ khá cao.

Hình ảnh HS-SV được lập trình hàn bằng máy hàn Rôbốt

4. Kết quả đạt được:

Mặc dù dịch bệnh Covid rất phức tạp diễn ra trong nước và trên thế giới, nhưng trong năm học vừa qua tập thể và các nhân trong khoa Cơ khí đạt rất nhiều thành tích, nhưng thành tích cao nhất đạt được của tập thể trong năm học 2020- 2021 vừa qua là được UBND tỉnh Vĩnh phúc tặng Cờ cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua trong Nhà trường. Ngay trong buổi hội nghị viên chức... Thay mặt khoa cơ khí, thầy Đỗ Cao Cường và thầy Nguyễn Quốc Thường đón nhận Danh hiệu cao quý từ các thầy trong ban Giám hiệu Nhà trường trao tặng.

TS. Nguyễn Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng phụ trách và

Th.S Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng trao cờ thi đua cho khoa Cơ khí