TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KỸ THUẬT VĨNH PHÚC GIÀNH GIẢI CAO TẠI HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TOÀN QUỐC NĂM 2021

Hội giảng Nhà giáo GDNN là hoạt động chuyên môn mang tính phong trào rộng khắp trong toàn hệ thống GDNN. Đây cũng là một trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021). Hội giảng được tổ chức từ ngày 12 đến 18-11-2021, với sự tham dự của 404 nhà giáo đến từ 61 cơ sở GDNN trên cả nước.

Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021 mang thông điệp “Đổi mới - Sáng tạo - Thích ứng - Hội nhập” - là những nhân tố quyết định nâng cao chất lượng đào tạo, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam. Hội giảng cũng nhằm tôn vinh nhà giáo GDNN; động viên, khuyến khích nhà giáo yên tâm gắn bó với nghề. Đồng thời, tạo động lực cho nhà giáo GDNN phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng GDNN.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hội giảng năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến. 404 nhà giáo GDNN tham gia trình giảng tại 113 địa điểm của 55 địa phương và 6 bộ ngành và kết nối với cổng thông tin Hội giảng. Mỗi một tiểu ban thi có 7 giám khảo, được bốc thăm ngẫu nhiên chọn ra 3 giám khảo chấm bài trình giảng của giáo viên, đồng thời kết quả thi cũng sẽ được Ban giám khảo công khai ngay sau từng buổi thi để đảm bảo sự khách quan.

Sau 7 ngày hoạt động sôi nổi, Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã chọn được 140 nhà giáo xuất sắc nhất đã được trao giải tại Hội thi với 20 nhà giáo đạt giải Nhất; 40 nhà giáo đạt giải Nhì và 80 nhà giáo giành giải Ba. Các bài trình giảng đạt giải cao tại Hội giảng (Nhất, Nhì, Ba) sẽ được lưu trữ, chia sẻ, hình thành Kho học liệu bài giảng số để nhà giáo tham khảo, sử dụng.

Đến với Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc có sự tham gia của 03 Nhà giáo tiêu biểu được tuyển chọn qua Hội thi nhà giáo GDNN cấp tỉnh (đạt 02 giải Nhất và 01 giải Nhì), được Sở LĐTB & XH tỉnh Vĩnh Phúc cử đi tham gia Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021. Các thầy cô giáo tham gia Hội giảng với phong thái tự tin, trình bày nội dung rõ ràng, dễ hiểu, đạt được ý đồ sư phạm của bài giảng. Cả 03 bài trình giảng của các thầy cô đều giành được sự đánh giá rất cao từ Ban giám khảo: Cô giáo Chu Thị Dương đạt 01 giải Nhì; Thầy Hoàng Minh Thái đạt giải Ba, Thầy Nguyễn Văn Lâm đạt giải Ba.

Nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Ban giám hiệu nhà trường đã tặng quà, hoa nhằm Nhằm động viên, khích lệ 03 nhà giáo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giành được giải cao tại Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021.

Kết quả đạt được trong Hội thi, một phần nào đã khẳng định nền tảng kiến thức vững chắc, khả năng xử lý tình huống sư phạm khéo léo và quyết tâm cao của tập thể giáo viên Nhà trường trong việc đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng môi trường sư phạm phù hợp với người học. Bên cạnh đó, là sự động viên, quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Nhà trường và các khoa chuyên môn đối với giáo viên tham gia dự thi. Những kinh nghiệm được rút ra từ Hội thi sẽ được các thầy cô chia sẻ tới đồng nghiệp để cùng nhau học tập, trao đổi. Kết quả từ Hội thi sẽ là nhân tố tích cực, tiếp tục thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của Nhà trường, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh của Hội giảng:

Cán bộ phòng Dạy nghề - Sở LĐTB&XH và BGH nhà trường tặng hoa chúc mừng cô Chu Thị Dương hoàn thành bài giảng, xuất sắc giành giải Nhì tại Hội giảng

Giờ giảng đạt giải Ba tại Hội giảng của thầy Nguyễn Văn Lâm

Thầy trò khoa CNTT tặng hoa chúc mừng thầy Hoàng Minh Thái hoàn thành bài giảng giành giải Ba

TS. Nguyễn Văn Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách, ThS. Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo đạt giải tại Hội giảng Nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021

Nguyễn Thị Phương Lan - Phòng KHCN&ĐN