CÔNG TÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA GIÁO VIÊN KHOA KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP

Cùng với hoạt động giảng dạy thì Nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ không thể thiếu của giáo viên ở cơ sở Giáo dục nghề nghiệp. Giảng dạy và Nghiên cứu khoa học là hai nhiệm vụ cơ bản chiến lược, hai hoạt động có mối quan hệ gắn bó hữu cơ chặt chẽ và hỗ trợ cho nhau. Tham gia Nghiên cứu khoa học sẽ giúp giáo viên củng cố kiến thức chuyên môn, lựa chọn thông tin, kiến thức, bổ sung thêm lượng kiến thức mới để hoàn thiện những kiến thức của mình từ kiến thức chuyên ngành khác.

Nghiên cứu khoa học cũng giúp giáo viên có điều kiện đào sâu, nắm bắt chặt chẽ hơn kiến thức chuyên môn mà mình đang trực tiếp giảng dạy, kịp thời điều chỉnh, bổ sung nội dung kiến thức chưa chuẩn xác trong bài giảng của mình, mặt khác có điều kiện mở rộng, hiểu biết nhiều hơn từ những kiến thức từ các chuyên ngành khác.

Tham gia Nghiên cứu khoa học góp phần phát triển tư duy, năng lực sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, trau dồi tri thức và các phương pháp nhận thức khoa học của giáo viên, đồng thời hình thành ở giáo viên phẩm chất của nhà khoa học. Giúp giáo viên tìm hiểu, cập nhật những thông tin, kiến thức mới, bổ trợ cho bài giảng của mình sinh động hơn, làm cho bài giảng có tính thời sự, tính khoa học và tính thực tiễn cũng như tìm ra phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất. Đối với giáo viên trẻ, nghiên cứu khoa học sẽ làm cho họ trưởng thành nhanh chóng, góp phần vào nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của Khoa, Nhà trường...

Vì vậy, giáo viên trong khoa đã có nhiều đề tài nghiên cứu, mô hình sáng tạo cấp trường như: Nghiên cứu khả năng sản xuất của vịt CV super M3 thương phẩm nuôi nhốt bằng thức ăn tự phối trộn tại trại thí nghiệm thực hành – Trường cao đẳng KT-KT Vĩnh Phúc; Khả năng sản xuất của 2 dòng ngan V71, V72 nuôi khô tại Yên Lạc - Vĩnh Phúc; Nghiên cứu công thức phối hợp và đánh giá hiệu quả của dầu gội đầu hữu cơ từ các loại thảo dược tự nhiên; Đánh giá khả năng sinh trưởng của ngựa bạch nuôi nhốt tại trại thí nghiệm thực hành - Trường cao đẳng Kinh tế - kỹ thụât Vĩnh Phúc; Thiết kế chế tạo mô hình chuồng nuôi gà - tham gia Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022Mỗi công trình Nghiên cứu khoa học là một lần thương hiệu và uy tín của Khoa được thể hiện.

Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu công thức phối hợp và đánh giá hiệu quả của dầu gội đầu hữu cơ từ các loại thảo dược tự nhiên

Báo cáo kết quả đề tài Nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2021

Thuyết minh mô hình tham gia Hội thi thiết bị tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022