HỌC NGÀNH DỊCH VỤ THÚ Ý-CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG TƯƠNG LAI VTEC

HỌC NGÀNH DỊCH VỤ THÚ Ý-CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG TƯƠNG LAI

Những năm gần đây các khóa học cao đẳng Dịch vụ thú y đã và đang được đông đảo thí sinh quan tâm và lựa chọn theo học. Bởi theo những nghiên cứu và phân tích về ngành nghề thì ngành thú y hiện đang nằm trong top những ngành sẽ thiếu hụt nhân lực rất lớn trong những năm tới. Vậy nên lựa chọn học thú y ở đâu, đối tượng tuyển sinh, cách thức nhận hồ sơ như thế nào là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất mỗi mùa tuyển sinh.

Chất lượng đào tạo, môi trường dạy và học luôn là điều mà sinh viên luôn băn khoăn và cũng chính là yếu tố mà Nhà trường luôn quan tâm nghiên cứu để đảm bảo sinh viên được học tập tốt nhất với lựa chọn của mình.

Ngành Dịch vụ thú y là gì?

            Không giống các ngành học khác, ngành dịch vụ Thú y học ở đâu đi chăng nữa cũng phục vụ đối tượng khá đặc biệt. Tuy nhiên, có một sự thật là: khi bạn thực hiện chăm sóc Thú y tốt, đảm bảo quy trình giết mổ đúng vệ sinh thì đó cũng chính là cách bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng mình. Đây cũng là một trong những yếu tố đặc biệt nhất của ngành Dịch vụ thú y, đồng thời là động lực học tập, hành nghề thật tốt của nhiều bạn trẻ.

            Theo học Dịch vụ thú y, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng như: chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; nắm bắt luật thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi… Bên cạnh đó, hiểu biết về một số lĩnh vực gần gũi, liên quan như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, thủy sản, trồng trọt,… cũng là điểm thú vị của ngành này.

Ngành Dịch vụ thú y học gì?

            Bác sĩ thú y là một công việc vô cùng thú vị nhưng cũng rất nhiều khó khăn. Để theo đuổi ngành này bạn phải có tình yêu thực sự với động vật, không ngại khó, ngại khổ. Bởi những kiến thức bạn được trang bị trong quá trình học thường liên quan đến bệnh học (căn bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt); ngoại khoa, giải phẩu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh; kiểm tra các sản phẩm nguồn gốc từ động vật, các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, chế biến súc sản…

Lý do hấp dẫn nên học ngành Dịch vụ thú y!

            Gắn liền với nhu cầu con người trong đời sống là lý do đầu tiên khiến ngành dịch vụ Thú y tồn tại và phát triển. Tốt nghiệp ngành Dịch vụ thú y sinh viên sẽ rất dễ xin việc, bởi theo nhiều phân tích hiện nay, nguồn nhân lực trong nhóm này sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động đã qua đào tạo. Và đây cũng chính là tiền đề cho tương lai của những người học ngành Dịch vụ thú y, giúp họ thoát khỏi nỗi lo thất nghiệp hay cạnh tranh về nguồn lao động.

            Về mặt đào tạo, mục tiêu của ngành này là cung cấp đội ngũ nhân lực bác sĩ, y tá thú y có chuyên môn về chẩn đoán bệnh; biết sử dụng dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi. Ngoài ra, chương trình cũng mở rộng cho học viên những hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y - chăn nuôi cũng như kiến thức về tiếp thị, giao tiếp; thậm chí bao gồm cả nhiều ngành liên quan gần như chăn nuôi gia súc, thú cảnh, nuôi thủy sản, trồng trọt.

            Ngoài cơ hội nghề nghiệp rộng mở, một lý do khiếnngành dịch vụ Thú y trở nên “nóng” trong thời điểm này đến từ chính tính ứng dụng rất cao trong đời sống. Những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu sẽ giúp sinh viên có khả năng vào làm việc tại cơ quan thú y của nhà nước như: làm công tác thú y tại các xã, phường, thị trấn, các cán bộ trạm thú y cấp huyện, cấp tỉnh…Các bác sĩ thú y cũng có thể đầu quân cho các phòng mạch hoặc bệnh viện thú y hay phòng xét nghiệm thú y tư nhân. Nếu có điều kiện và đủ kinh nghiệm, các bác sĩ trẻ vẫn có thể tự mở các phòng khám hay bệnh viện thú y cho riêng mình.

Học ngành Dịch vụ thú y ở đâu?

Với bề dày kinh nghiệm trong công tác đào tạo, cao đẳng Dịch vụ thú y - khoa Kỹ thuật nông nghiệp, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc nằm trong danh sách những trường hàng đầu về đào tạo ngành thú y trên toàn quốc. Chương trình đào tạo của nhà trường kết hợp giữa lý thuyết và thực hành cùng với theo chuẩn quy định. Ngoài ra cơ sở vật chất của nhà trường luôn được trang bị đầy đủ, hiện đại nhất để giảng viên, sinh viên có môi trường tốt nhất để dạy và học. Đặc biệt khi theo học Cao đẳng Dịch vụ thú y tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc học viên sẽ được:

Đào tạo trong mô hình giáo dục hiện đại - ít lý thuyết - tập trung vào thực hành kỹ năng tay nghề.

 Được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết trong ngành Thú y.

 Nhà trường bố trí thời gian học linh hoạt cho phù hợp với quỹ thời gian của học viên, có lớp trong và ngoài giờ hành chính: Lớp ngày - Lớp tối - Lớp cuối tuần.

 Học viên sẽ được tham gia vào các buổi giao lưu thường niên với các trường, các trại trên địa bàn Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận.

 Học viên sẽ có cơ hội tìm việc làm dễ dàng với mức lương cao do nhu cầu nhân lực ngành Thú y trong xã hội hiện nay luôn cao.

Được hỗ trợ học tập theo Nghị quyết số 19/2021/NQ-HĐND ngày 21/12/2021 của HĐND tỉnh (Tốt nghiệp trung cấp được hỗ trợ 6 triệu đồng/1 khóa; Tốt nghiệp cao đẳng được hỗ trợ 15 triệu đồng/1 khóa).

Hãy đăng ký ngay để được học với những người cùng đam mê nghề Thú y năng động và đầy nhiệt huyết để có cơ hội làm việc với chế độ đãi ngộ cực cao trong xã hội hiện nay…

Đối tượng tuyển sinh cao đẳng Dịch vụ thú y như thế nào?

Năm 2022, học cao đẳng hệ chính quy (thời gian học 3 năm) bao gồm tất cả các bạn tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, Trung cấp chăn nuôi thú y hệ chính quy (thời gian học 2 năm) bao gồm: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên, không quy định năm tốt nghiệp và cũng không giới hạn độ tuổi. Chỉ cần thí sinh có đạo đức tốt, đảm bảo sức khỏe để học tập.

Tốt nghiệp ngành Dịch vụ thú y bạn có thể làm việc ở những vị trí nào?

- Làm việc tại các cơ quan thú y (Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận, huyện), cán bộ thú y xã, phường, thị trấn;

- Cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái;

- Phòng xét nghiệm thú y khoa;

- Các phòng mạch, bệnh xá hay bệnh viện thú y;

- Cộng tác hay phối hợp nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm thuốc với các viện (hãng, cơ sở) bào chế các hóa chất, thuốc, biệt dược, vắcxin phòng chống bệnh đặc hiệu hay công tác tại các bệnh viện (bệnh xá) thú y hoặc các cửa hàng chuyên doanh dược thú y.

Các bạn có nguyện vọng học ngành dịch vụ thú y cần chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển như sau:

1. Phiếu đăng ký xét tuyển.

2. Bằng hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (photo công chứng)

3. Học bạ (photo công chứng)

4. Giấy khai sinh (bản sao).

5. 04 ảnh cỡ 3x4cm.

6. Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Các bạn có nguyện vọng học Trung cấp, Cao đẳng Dịch vụ thú y có thể đăng ký nộp hồ sơ về địa chỉ sau:

Trung tâm tuyển sinh và Quan hệ với doanh nghiệp

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc

Địa chỉ: số 55B, Đường Hùng Vương, P. Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, T. Vĩnh Phúc

Website: http://vtec.edu.vn; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 0211. 3723.918 hoặc DĐ: 0982.790.924 (Thầy Hạnh GĐ trung tâm)

DKTS

Cán bộ tư vấn

Mr. Hạnh 0982.790924
Mr. Bình 0989.465017
Mr. Giao 0374.815299
Mr. Bằng 0988.265268
Mr. Hải 0963.892678
Mr. Lâm 0355.847887
Mrs. Lan 0972.579533
Mrs. Yến 0982.628428
Mss. Dương 0977.631986
Mss. Phương 0348.671196

Lượt truy cập

1438880

      Trang web hiện có: 14 khách

Liên kết web

banner gdnn  

so lao dongthuong binh va xa hoi tinh vinh phuc 20170715