TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ -KỸ THUẬT VĨNH PHÚC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC TRONG HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA, VĂN NGHỆ, THỂ THAO

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, lúc sinh thời Người luôn quan tâm đến hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ. Người cho rằng hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cũng là hoạt động cách mạng, ngang hàng với công tác giáo dục chính trị tư tưởng.

Người luôn nhắc nhở cái quý nhất của con người là sức khỏe. Chính vì thế, sau này dù bận trăm công nghìn việc Người vẫn luôn dành thời gian nhất định cho hoạt động văn hóa, thể thao. Người đã chỉ rõ “ Dưới chế độ dân chủ, thể thao và thể dục phải trở thành hoạt động chung của quần chúng, nhằm mục đích tăng cường sức khỏe cho nhân dân”. Giáo dục con người toàn diện tất cả các mặt: đức, trí, thể, mỹ. Văn hóa, văn nghệ cũng là một mặt trận, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận ấy.

Với tinh thần học tập và làm theo tấm gương của Người, những tháng đầu năm 2022, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động văn hóa,văn nghệ, thể thao.

Ngày 20/3/2022, trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã tham gia Giải bóng chuyền hơi chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tham dự giải có 11 trường Đại học, Cao đẳng, phổ thông trung học và các huyện, thị trên địa bàn tỉnh. Với tinh thần giao lưu, đoàn kết và học tập lẫn nhau, giải bóng chuyền hơi thành công tốt đẹp. Đội tuyển Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đạt giải khuyến khích.

Trong tháng 4/2022 Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tham gia giải thể thao Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do Công đoàn ngành Giáo dục- Sở Giáo dục Đào tạo tổ chức. Trường đã tham gia thi đấu ở bộ môn bóng bàn và đạt giải Nhì đôi nam.

Đ/c Nguyễn Văn Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng phụ trách trao giải Nhất bóng chuyền hơi cho 2 đội nam - nữ

Chào mừng Chiến thắng 30/4 ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 1/5 ngày quốc tế Lao động, trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vĩnh Phúc tổ chức giải bóng chuyền hơi. Đây là hoạt động thường niên, thiết thực nhằm nâng cao sức khỏe đồng thời tăng cường sự đoàn kết, gắn bó tập thể cán bộ, nhân viên, giáo viên trong trường. Kết quả giải Nhất bóng chuyền hơi nữ thuộc về đội Kinh tế-Lý luận chính trị,-Cơ Điện. Giải nhất bóng chuyền hơi Nam thuộc về đội Khoa học cơ bản-Kỹ thuật. Giải Nhất bóng bàn đơn nam thuộc về thầy Tạ Duy Tùng, Giải Nhất bóng bàn đôi nam thuộc về thầy Trần Văn Thiện và thầy Tạ Duy Tùng.

Liên hoan văn nghệ học sinh, sinh viên và học viên năm học 2021- 2022

Ngày 13/5/2022, tại Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã diễn ra Liên hoan văn nghệ cho học sinh, sinh viên và học viên khối thi đua các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022). Tham gia buổi liên hoan có 8 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Kết quả trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vĩnh Phúc đạt giải nhất toàn đoàn, 2 tiết mục đạt giải B và C. Các tiết mục tham gia mang tính chất tươi trẻ, năng động, thể hiện được khát vọng của tuổi trẻ, nhiệt huyết của thanh niên trong thời đại mới. Liên hoan văn nghệ đã góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của học sinh, sinh viên, định hướng và động viên phong trào văn hóa - nghệ thuật của các trường, góp phần vào phát triển con người một cách toàn diện.

Đặng Phương Diệp - Khoa LLCT