TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC ĐẠT GIẢI CAO TẠI HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM TỈNH VĨNH PHÚC NĂM 2022 VTEC

Thực hiện kế hoạch số 70/KH-SLĐTBXH ngày 20/4/2022 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc về việc tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022. Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh diễn ra từ ngày 24 tháng 5 đến ngày 27 tháng 5 năm 2022. Toàn tỉnh có 08 cơ sở GDNN với tổng số 25 thiết bị dự thi tham gia đến từ các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tham gia 04 thiết bị tự làm gồm: Mô hình thi công hệ thống mạng (Khoa Công nghệ thông tin), Mô hình thực hành vi điều khiển Arduino đa năng (Khoa Điện - Điện tử), Mô hình Chuồng chăn nuôi gà trên nền chất đệm lót cố định (Khoa Kỹ thuật nông nghiệp), Mô hình cắt bổ Hộp trục chính máy tiện vạn năng (Khoa Cơ khí).

Đ/c Vũ Việt Văn - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Đ/c Lưu Văn Dũng TUV -  Giám đốc Sở LĐTB&XH và BTC Hội thi tham quan thiết bị của nhà trường

Các thiết bị đào tạo tự làm của nhà trường tham dự Hội thi năm 2022 là các sản phẩm kết tinh từ trí tuệ và sự đầu tư lớn về công sức và vật chất của các tác giả, nhóm tác giả và tập thể lãnh đạo, nhà giáo của nhà trường. Đặc biệt là BCĐ luôn sát sao, đôn đốc kiểm tra tiến độ thực hiện các thiết bị để giải quyết những khó khăn vướng mắc từ đó hỗ trợ kịp thời cho các tác giả để hoàn thành đúng theo kế hoạch được giao. Điểm nổi bật là hầu hết các thiết bị dự thi đều sử dụng các vật tư, thiết bị dễ tìm, có tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí; tính chuyên nghiệp trong thiết kế, cẩn trọng trong tài liệu thuyết minh và hướng dẫn sử dụng thiết bị, đạt tiêu chuẩn của một "sản phẩm" theo đúng nghĩa sản phẩm thương mại có thể sản xuất đại trà và bán ra thị trường. Điều này đem đến tính khả thi cao trong việc nhân rộng kết quả tự làm thiết bị, nâng cao chất lượng và khả năng ứng dụng của thiết bị; tăng hiệu quả sử dụng cũng như hiệu quả kinh tế trong việc đầu tư trang thiết bị đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Hội thi nhằm khai thác tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, nhà giáo trong việc tự làm thiết bị đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; trao đổi học hỏi lẫn nhau giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về kinh nghiệm sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo. Thông qua hội thi nhằm lựa chọn các thiết bị đào tạo tự làm có chất lượng, hiệu quả để áp dụng rộng rãi trong trong đào tạo và tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp quốc gia năm 2022.

Kết thúc Hội thi nhà trường được Ban Tổ chức đánh giá cao về đầu tư trí tuê, sáng tạo trong nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị là điểm sáng của hội thi năm nay. Kết quả nhà trường được BTC vinh danh và trao 01 thiết bị Giải Nhất: Mô hình thi công hệ thống mạng (Khoa Công nghệ thông tin); 02 thiết bị Giải Nhì: Mô hình thực hành vi điều khiển Arduino đa năng (Khoa Điện - Điện tử) và Mô hình cắt bổ Hộp trục chính máy tiện vạn năng (Khoa Cơ khí); 01 thiết bị Giải Ba: Mô hình Chuồng chăn nuôi gà trên nền chất đệm lót cố định (Khoa Kỹ thuật nông nghiệp), và đạt Giải Nhì toàn đoàn. Đặc biệt, cả 04 mô hình thiết bị đều được BTC lựa chọn để tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc dự kiến diễn gia vào tháng 10 tới tại thành phố Vũng Tàu.

Để động viên và ghi nhận sự nỗ lực của các tác giả, nhóm tác giả trong công tác nghiên cứu chế tạo mô hình thiết bị để tham gia Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnhVĩnh Phúc năm 2022. Tại Hội thi Đ/C Vũ Việt Văn Ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Đ/C Lưu Văn Dũng TUV -  Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đã trao cờ lưu niệm, cờ toàn đoàn cho các đơn vị, tặng Giấy chứng nhận cho các tác giả, và nhóm tác giả đạt giải tại Hội thi.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

Đ/c Vũ Việt Văn - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Đ/c Lưu Văn Dũng TUV -  Giám đốc Sở LĐTB&XH trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

BTC Hội thi trao giải cho thiết bị đạt giải Ba

BTC trao giải cho các thiết bị đạt giải Nhì

BTC trao giải cho các thiết bị đạt giải Nhất

Đ/C Ngô Thục Phương - Phó Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh  trao Giải Nhì tập thể cho 2 đơn vị: Trường CĐ KTKT Vĩnh Phúc và Trường CĐ Nghề Việt Xô số 1

BTC Hội thi chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn dự thi của nhà trường

Lưu Đăng Khoa - Phòng KHCN&ĐN