CẢM XÚC MÙA TỰU TRƯỜNG

Tạm biệt mùa hạ với cái nắng vàng rực rỡ và âm thanh du ca của tiếng ve. Mùa thu gõ cửa với sự dịu dàng của cơn gió heo may xen lẫn những tia nắng, của khung trời cao xanh. Giống như lời thơ trong bài “Sang thu” của nhà thơ Hữu Thỉnh có viết:

“Bỗng nhận ra hương ổi

Phả vào trong gió se

Sương chùng chình qua ngõ

Hình như thu đã về”

Và đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – Mùa của niềm tin và hy vọng, của những ước mơ được chắp cánh bay cao. Mùa tựu trường ấy đến với trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc trong không khí vô cùng vui tươi và rộn ràng. Đặc biệt ngày tựu trường này vô cùng ý nghĩa với thầy và trò khoa Khoa học cơ bản. Mỗi mùa thu sang là mỗi cung bậc cảm xúc khác nhau và mùa tựu trường năm nay cũng vậy, cái cảm xúc phấn chấn, hân hoan của một năm học mới bắt đầu cứ dâng lên, nảy nở trong lòng mỗi người thầy, người cô và các em học sinh, sinh viên.

Hòa chung bầu không khí vui tươi và phấn khởi của ngày lễ khai trường năm học 2022-2023, em Đặng Thị Xuân Diệu – học sinh lớp 10K1, khoa Khoa học cơ bản cho biết: Em đã từng trải qua bao mùa tựu trường, vẫn là nỗi niềm chờ mong, phấn khởi ấy nhưng hôm nay, trong lòng em còn xen thêm chút bồi hồi, xao xuyến, bởi em đã trở thành một học sinh lớp 10 của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc – một ngôi trường với cảm nhận ban đầu của em là rất rộng lớn, cơ sở vất chất tốt, đặc biệt là các thầy cô giáo rất nhiệt tình”. Em Lê Thị Khuyên – học sinh lớp 12K: “ Lễ khai giảng năm nay rất đặc biệt với em nói riêng và tất cả các bạn lớp 12 nói chung. Bởi, chỉ còn một năm nữa thôi, chúng em sẽ giã từ tuổi học trò đầy mộng mơ, phải xa thầy, xa cô, xa mái trường mến yêu”.

Chúng ta tin tưởng rằng, với lòng nhiệt tình và tinh thần cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của thầy và trò khoa Khoa học cơ bản nói riêng và toàn thể cán bộ, nhân viên và giáo viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc nói chung, mỗi em học sinh, sinh viên sẽ dần trưởng thành và trở thành những công dân có ích cho xã hội. Toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường và khoa Khoa học cơ bản quyết tâm cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, thực hiện theo chủ đề mà ngành Giáo dục đã lựa chọn: “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu mới, củng cố nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, để ngôi trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc mãi mãi là ngôi trường chắp cánh cho những ước mơ bay cao và bay xa.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày khai giảng năm học 2022- 2023

Thầy Nguyễn Văn Đạt- Phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đánh trống khai trường.

Tập thể giáo viên khoa Khoa học cơ bản tham dự lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Nguyễn Thị Hòa Trang - Khoa KHCB