HỘI THI “TÔI - ĐẢNG VIÊN TRẺ TƯƠNG LAI” VÀ TUYÊN DƯƠNG ĐẢNG VIÊN TRẺ TIÊU BIỂU HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC TỈNH VĨNH PHÚC NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 473KH/TĐTN-HSV ngày 4/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc về kế hoạch tổ chức hội thi “Tôi - Đảng viên trẻ tương lai” trong khối trường học nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), tiến tới Đại hội Đoàn tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII nhiệm kỳ 2022-2027. Sáng ngày 16/9/2022 tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã long trọng diễn ra hội thi “Tôi - Đảng viên trẻ tương lai”.

Đến dự hội thi có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan – UV BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đồng chí Nguyễn Bá Huy - UV BTV Tỉnh ủy - Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh về dự. Tham dự chương trình về phía Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc có các đồng chí: Nguyễn Kim Quy – UV BTV Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn; Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn; Khổng Sơn Thành - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh. Về phía trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Văn Đạt - Phó Bí thư đảng ủy - Phó hiệu trưởng phụ trách và Ban Giám hiệu các trường Cao đẳng, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh và cùng 5 đội thi và hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia.

Tại Hội thi, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Hoàng Thị Thúy Lan đã trao bằng khen “Tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác tỉnh Vĩnh Phúc, năm 2022” cho 16 đảng viên trẻ tiêu biểu đại diện cho 13 đơn vị huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc với những thành tích tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, giảng dạy, nghiên cứu, lao động, sản xuất, quốc phòng an ninh. Cùng với đó, 05 đồng chí đảng viên trẻ là đoàn viên, học sinh, sinh viên tiêu biểu của trường cũng được tuyên dương tại chương trình.

Rất vinh dự cho trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc có 01 đồng chí được nhận bằng khen là đồng chí Tạ Việt Cường - Phó Bí thư Chi đoàn cơ quan vì đã có thành tích trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị. Và 04 đồng chí đảng viên trẻ là giảng viên, học sinh, sinh viên tiêu biểu: đồng chí Trần Thùy Trang - Giảng viên khoa Lý luận chính trị, sinh viên Nguyễn Hồng Khanh, Nguyễn Quang Khải - Lớp Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật điện - điện tử K14A và sinh viên Nguyễn Xuân Việt - Lớp Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật điện - điện tử K13A.

Đ/c Hoàng Thị Thúy Lan - UV BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng các Đảng viên trẻ

Hội thi “Tôi - Đảng viên trẻ tương lai” có sự góp mặt của 5 đội thi đại diện cho 5 trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh: trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp, trường Cao đẳng Vĩnh Phúc, trường Cao đẳng Việt Xô. Hội thi được diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với ba phần thi:

Phần thi thứ nhất chào hỏi: Quần chúng ưu tú “Khát vọng - tự tin”;

Phần thi thứ hai trắc nghiệm kiến thức: Quần chúng ưu tú “Bản lĩnh - đoàn kết”; Phần thi thứ ba thuyết trình: Quần chúng ưu tú “Sáng tạo - phát triển”

Các bài thuyết trình tập trung làm rõ vai trò của người đoàn viên, đảng viên trẻ tuổi đối với các thách thức trong công cuộc đổi mới phát triển kinh tế - xã hội của nước ta nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

Kết thúc hội thi trường Cao đẳng Vĩnh Phúc xuất sắc đạt giải nhất; trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đạt giải nhì; trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đạt giải ba và 02 giải khuyến khích cho 2 đội thi trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp và trường Cao đẳng Việt Xô.

BTC trao giải Nhì cho đội thi trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc

Hội thi “Tôi - Đảng viên trẻ” đã tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên, sinh viên khối trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh hiểu thêm về Đảng Cộng sản Việt Nam, về sự nghiệp cách mạng và lý tưởng sống cao đẹp của thanh niên Việt Nam. Xây dựng môi trường giúp các bạn đoàn viên, sinh viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm, thực hiện có hiệu quả phong trào “Học sinh 3 tốt” và “Sinh viên 5 tốt”, góp phần giúp các bạn đoàn viên, sinh viên thắp sáng lý tưởng củng cố niềm tin và nỗ lực phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

UVBCH – Hội sinh viên trường