LỄ TUYÊN DƯƠNG DANH HIỆU “SINH VIÊN 5 TỐT”, “HỌC SINH 3 RÈN LUYỆN” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 - 2022 VÀ GIAO LƯU TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2022 - 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023 của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường; Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-ĐTrngày 8/9/2022 của BCH Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc. Ngày 16/9/2022, BCH Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp trường, năm học 2021 - 2022 và giao lưu tân sinh viên năm học 2022 -2023.

Đến dự Lễ tuyên dương về phía công an phường Hội Hợp có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Xuân Phó trưởng công an phường Hội Hợp. Về phía Lãnh đạo Nhà trường có thầy giáo TS. Nguyễn Văn Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, thầy giáo ThS. Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng và thầy giáo ThS. Tạ Phúc Lợi - Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí Trưởng, phó các khoa, phòng, trung tâm, đại diện Công đoàn, Hội cựu chiến binh nhà trường. Về phía phụ huynh học sinh có cô Trần Thị Gái - xã Chấn Hưng- huyện Vĩnh Tường - tỉnh Vĩnh Phúc là mẹ của học sinh Phan Thị Ngọc Mai học sinh lớp TCTHVP K6 gương người tốt việc tốt, đã có hành động nhặt được của rơi trả lại người mất.

Và đặc biệt là 73 em học sinh, sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” và gần 200 em tân sinh viên.

Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và "Học sinh 3 rèn luyện"  là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam, "Sinh viên 5 tốt" đã được đưa vào hệ thống khen thưởng cấp Quốc Gia, là cơ sở quan trọng cho việc xét học bổng, du học, tuyển dụng, xét ở kí túc xá... Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” và "Học sinh 3 rèn luyện"  là cuộc vận động lớn trong sinh viên cả nước; là danh hiệu có uy tín, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 05 tiêu chí “Học tập tốt - Đạo đức tốt - Kỹ năng tốt - Hội nhập tốt - Thể lực tốt”. Danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện" hoàn thiện mình ở 03 tiêu chí “Tay nghề tốt - Đạo đức tốt - Thể lực tốt”

Phong trào "Sinh viên 5 tốt" và “Học sinh 3 rèn luyện” là một nội dung quan trọng trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, thông qua đó tạo môi trường tốt để cho học sinh, sinh viên trải nghiệm, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành hơn trong học tập, nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống”.

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” được trao cho những học sinh, sinh viên ưu tú trong học tập và rèn luyện, nỗ lực vượt lên, vượt qua khó khăn để đạt thành tích học tập xuất sắc, tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội, phong trào thanh niên và các hoạt động tình nguyện trong nhà trường. Đây là một trong những danh hiệu cao quý của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh - Hội sinh viên nhà trường dành cho học sinh, sinh viên như một cách ghi nhận sự cố gắng, động viên kịp thời các em trong học tập.

Một số hình ảnh của buổi lễ tuyên dương:

ĐVTN tham dự Lễ tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp trường

ThS. Nguyễn Văn Đồng - ĐUV- Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo chương trình

TS. Nguyễn Văn Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường thừa lệnh của Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho em Phan Thị Ngọc Mai đã có hành động nhặt được của rơi trả lại người mất.

Đ/c Nguyễn Tiến Thành -P.Bí thư Đoàn trường và Đ/c Lê Hoàng Anh - P.Bí thư Đoàn trường, P.Chủ tịch HSV trường trao Giấy khen của Đoàn trường cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2022

Đ/c Tạ Quang Duy -ĐUV, Bí thư Đoàn trường và Đ/c Mai Trần Minh - Chủ tịch Hội sinh viên trao chứng nhận Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

Đại biểu chụp ảnh cùng ĐVTN được tuyên dương

Đào Thị Xuân – UV BCH Đoàn trường