HỢP TÁC GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ DOANH NGHIỆP

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã có nhiều nỗ lực và dành sự quan tâm lớn trong việc đào tạo gắn với việc làm và đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Nhà trường chú trọng trong việc đổi mới, điều chỉnh, bổ sung chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, tìm kiếm các nguồn kinh phí để tăng cường cơ sở vật chất phục vụ đào tạo theo hướng đồng bộ, hiện đại và thực tế, đẩy mạnh việc liên kết với các doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng. Nhà trường đã cử nhiều đoàn cán bộ, giáo viên, đến tham quan, thực tập, trải tại các doanh nghiệp, các khoa chuyên môn trong  trường đã tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm để lấy ý kiến phản hồi từ các doanh nghiệp và cựu học sinh, sinh viên của trường đang làm việc tại doanh nghiệp.

Hình ảnh đại biểu, doanh nghiệp tham dự ký kết hợp đồng đào tạo với nhà trường

Hiện nay, nhà trường đã xây dựng cơ chế hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài tỉnh trong đó có những tập đoàn hàng đầu như: Công ty CANNON Việt Nam, Công ty HOADA Việt Nam, Công ty TOYOTA Việt Nam, Công ty Samsung Việt Nam, Công ty Trường Hải (ThaCo Auto Vĩnh Phúc), Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty TNHH Valuetronics Việt Nam, FPT Telecom Vĩnh Phúc, Công ty Cổ phần tập đoàn Sông Hồng thủ đô, Khách sạn West Lake Hotel & Resort Vĩnh Phúc, Công ty Cổ phần bưu chính Viettel POST, Khách sạn Crown Plaza Vĩnh Yên, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ Cosmos, Công ty Cổ phần Toyo Taki Việt Nam….,

Các sợi dây liên kết rộng rãi với các doanh nghiệp này đã giúp nhà trường thường xuyên định hướng lại chương trình đào tạo thông qua việc cập nhật các tiêu chuẩn từ các doanh nghiệp đồng thời có cơ sở định hướng đầu tư các thiết bị, máy móc nhà xưởng phù hợp với các công nghệ và yêu cầu sản xuất từ doanh nghiệp, đặc biệt là các thiết bị, máy móc liên quan đến công nghiệp 4.0.

Từ hoạt động hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, có thể thấy:doanh nghiệp đã tham gia vào hầu hết các hoạt động đào tạo nghề của Nhà trường, từ công tác tuyển sinh, xây dựng nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng cho giáo viên, cung cấp trang thiết bị thực tập, trực tiếp hướng dẫn thực hành đến kiểm tra đánh giá học sinh, sinh viên…đồng thời các đơn vị doanh nghiệp cũng là nơi tiếp nhận và tạo việc làm cho HSSV tốt nghiệp của Nhà trường (hàng năm có trên 80% sinh viên nhà trường có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp). Hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo đã góp một công sức lớn trong việc tạo nên thương hiệu, uy tín của Nhà trường.

Một vài hình ảnh sinh viên đi trải nghiệm tại Doanh nghiệp:

Thầy và trò khoa Cơ khí chuẩn bị đi trải nghiệm tại Công ty CANNON Việt Namư

Thầy và trò khoa Điện – Điện tử chuẩn bị đi trải nghiệm tại Công ty CANNON Việt Nam

HSSV nghe phổ biến nội quy, quy định tại công ty

Vũ Đức Hạnh - TTTS&QHDN