KHOA CƠ KHÍ THAM GIA HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM TOÀN QUỐC LẦN THỨ VII NĂM 2022

Giáo dục và đào tạo đang là vấn đề thách thức của toàn cầu. Hiện nay các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực đổi mới nội dung và phương pháp giáo dục - đào tạo với nhiều mô hình, biện pháp khác nhau nhằm mở rộng quy mô, nâng cao tính tích cực trong dạy và học một cách toàn diện, dạy làm sao để giúp người học hướng tới việc học tập chủ động, tích cực. Muốn vậy cần phải nâng cao, cải tiến đồng bộ các thành tố liên quan, trong đó phương tiện dạy học là một thành tố quan trọng.

Hiểu rõ tầm quan trọng của mô hình, học cụ trong giảng dạy mà nhiều năm qua đội ngũ giảng viên khoa cơ khí luôn phát huy năng lực nghiên cứu, sáng tạo để tạo ra các mô hình, học cụ phục vụ công tác giảng dạy giúp học sinh, sinh viên lĩnh hội kiến thức một cách nhanh nhất, tốt nhất và thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường.

Cũng nhằm phát triển đội ngũ công nhân lành nghề phục vụ nhu cầu đáp ứng nguồn nhân lực. Nhà nước ta và cụ thể là bộ Lao động TB &XH rất chú trọng… hàng năm tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm ở các cấp.

Hòa chung với không khí của hội thi thiết bị giảng dạy tự làm toàn quốc lần thứ VII, khoa cơ khí được sở Lao động TB&XH tỉnh lựa chọn mô hình mang tên "Mô hình cắt bổ và hiển thị các thông số truyền động của hộp tốc độ máy tiện vạn năng" tham gia. Mô hình này đã đạt giải cao trong cuộc thi thiết bị giảng dạy tự làm cấp tỉnh. Mô hình nhằm mục đíchgiúp sinh viên tiếp nhận kiến thức một cách trực quan sinh động, dưới sự hướng dẫn của người dạy một cách tích cực, kết hợp được giữa lý thuyết và thực hành trong chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí của trường.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trong hội thi:

Thầy Trần Văn Thiện đang trình bày về mô hình

Đại diện nhà trường chụp ảnh cùng ban giám khảo

Bùi Hữu Thạo - Khoa Cơ khí