KHOA KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP THAM GIA HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM TOÀN QUỐC LẦN THỨ VII NĂM 2022

Từ ngày 10-1410/2022, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã tổ chức lễ Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022. Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc tham dự 04 mô hình thuộc lĩnh vực: Nông nghiệp; Điện - Điện tử; Công nghệ thông tin và Cơ khí.

Khoa Kỹ thuật nông nghiệp tham gia với Mô hình chuồng nuôi gà trên nền chất đệm lót cố định, là mô hình thực hành ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ gồm có các trang thiết bị, dụng cụ chuồng trại hiện đại, được tích hợp các cảm biến và các thiết bị đo lường do vậy mô hình có nguyên lý hoạt động, cấu tạo, vận hành an toàn và chính xác, sử dụng phù hợp với thực tế sản xuất, dùng để giảng dạy các nội dung về thiết kế chuồng trại, sử dụng các thiết bị, dụng cụ chuồng trại … cho các hệ thuộc chuyên ngành Chăn nuôi thú y mà nhà trường đang đào tạo. Mô hình hoàn toàn tự động và tích hợp hệ thống quản lý trên Smartphone thông qua hệ thống thông tin do đó dễ dàng quản lý, độ chính xác cao, giảm nhân công lao động. Bên cạnh đó mô hình sử dụng hệ thống khai thác nguồn năng lượng tái tạo để cấp điện cho chuồng nuôi nên giảm chi phí sản xuất đảm bảo tính bền vững và thân thiện môi trường.

Với nhưng tính năng và ứng dụng, mô hình Chuồng nuôi gà trên nền chất đệm lót cố định của Khoa Kỹ thuật nông nghiệp trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc được Hội đồng giám khảo đánh giá cao – kết quả mô hình đạt giải Nhì. Kết quả này đã tạo nên phong trào nghiên cứu sâu rộng trong công tác thiết kế, chế tạo, cải tiến trang thiết bị đào tạo, phục vụ cho công tác giảng dạy của Khoa; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Trường; qua đó phát huy tiềm năng, trí tuệ của đội ngũ nhà giáo trong thiết kế, chế tạo thiết bị đào tạo.

Để nâng cao, tối ưu hóa hoạt động của mô hình, nhóm tác giả tiếp tục nghiên cứu, cải tiến theo hướng ứng dụng công nghệ cao, mở rộng thêm các thiết bị ngoại vi khác và có khả năng mở rộng theo yêu cầu thực tế, cũng như phát triển của chương trình đào tạo và giảm chi phí sản xuất.

Một số hình ảnh:

Nhóm tác giả thiết kế, lắp đặt mô hình chuồng nuôi gà trên nền chất đệm lót cố định.

‘‘Mô hình chuồng nuôi gà trên nền chất đệm lót cố định’’ được ban giám khảo đánh giá cao với ứng dụng sáng tạo vào trong giảng dạy.

Nhóm tác giả nhận giải Nhì của Ban tổ chức cuộc thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII, năm 2022.

Đào Thị Xuân - Khoa KTNN