ĐOÀN VIÊN LIÊN CHI ĐOÀN KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN THAM GIA HỘI THI “HỌC SINH - SINH VIÊN HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI”

Hưởng ứng chuỗi các sự kiện, hoạt động ngoại khóa của phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” và chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2023), vào chiềuthứ Haingày 09/01/2023, các Đoàn viên ưu tú của Liên chi đoàn (LCĐ) Khoa Khoa học cơ bản (KHCB) đã tham gia Hội thi “Học sinh - Sinh viên hướng tới tương lai” do Ban chấp hành Hội sinh viên trường và Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi và tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, đội thi LCĐ Khoa KHCB đã tham gia đầy đủ 3 phần của Hội thi. Phần thứ nhất có chủ đề Học sinh - Sinh viên “Khát vọng - Tự tin’’; lấy bối cảnh ông, bà đưa cháu đi nhập học, đội thi của Khoa KHCB đã xây dựng một tiểu phẩm giới thiệu về Khoa KHCB: trong đó nêu bật được số lượng giáo viên, học sinh của Khoa, sự tận tâm của giáo viên dành cho các em học sinh, cũng như các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao giúp các em phát triển toàn diện, các định hướng nghề nghiệp mà học sinh có thể theo họcbên cạnh việc học văn hóa.

Trong phần thi thứ hai, Đội thi Khoa KHCB đã trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm với chủ đề Học sinh - Sinh viên “Bản lĩnh - Đoàn kết”. Các câu hỏi được thiết kế liên quan tới lịch sử Ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam, lịch sử Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc và các phong trào hoạt động Đoàn - Hội tại trường. Đội thi đã trả lời khá tốt các câu hỏi, tạo động lực chuẩn bị bước vào phần thi thứ ba.

Với mục đích truyền tải rõ nét thông điệp Học sinh - Sinh viên “Sáng tạo - Phát triển” của phần thi thứ ba, đội thi Khoa KHCB đã gửi tới khán giả một tiểu phẩm có thời lượng 10 phút. Tiểu phẩm xoayquanh diễn biến tâm lý và hành động của một Đoàn viên đang theo học tại Khoa KHCB khi tận mắt chứng kiến những vấn đề trong lớp học của mình, đó là tình trạng học sinh lười học, hút thuốc lá, và bạo lực học đường. Điều đó khiến Đoàn viên nàytrăn trở, và bạn đã quyết định động viên các bạnkhác trong lớp thay đổi, cùng nhau lập ra một Câu lạc bộ có tên “Khát vọng thanh xuân”. Các thành viên trong Câu lạc bộ đã giúp đỡ nhau trong học tập, cũng như tham gia các hoạt động tình nguyện trong và ngoài trường. Kết thúc tiểu phẩm, khán giả có thể nhận thấy rõ tất cả thành viên trong lớp học đã trở thành phiên bản tốt hơn so với chính họ lúc ban đầu.

Hội thi đã khép lại thành công với giải Ba dành cho đội thi của LCĐ Khoa KHCB. Đây là một kỷ niệm đáng nhớ với các bạn trong quá trình hoạt động Đoàn tại Khoa KHCB.

Tạ Duy Tùng - Khoa Khoa học cơ bản