SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KỸ THUẬT VĨNH PHÚC THỰC TẬP TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN BELLSYSTEM24 - HOA SAO VTEC

Thực tập tại doanh nghiệp: Sinh viên vừa được trải nghiệm, nâng cao kỹ năng, vừa được hưởng lương, doanh nghiệp giữ được chân nhân tài.

Nhằm áp dụng triệt để và hiệu quả 02 hệ sinh thái học tập “Tăng cường trải nghiệm tối đa giữa học và hành tại doanh nghiệp” và “ Tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ tài chính cho sinh viên bằng các hình thức thực hành – thực tập tại doanh nghiệp và hỗ trợ việc làm sau khi ra trường”. Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc không ngừng mở rộng và phát triển mạng lưới đối tác chiến lược; đồng thời đào tạo sinh viên vững kiến thức, chắc kỹ năng, có tác phong và thái độ chuyên nghiệp tự tin khẳng định bản thân khi đến doanh nghiệp thực tập và được hưởng lương đúng với công sức lao động.

Thực hiện kế hoạch đi thực tập thực tế tại doanh nghiệp của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc. Căn cứ chương trình đào tạo các ngành của khoa Kinh tế, khoa Công nghệ thông tin trình độ cao đẳng. Từ ngày 23/02/2023 đến hết ngày 30/04/2023, Nhà trường cử các sinh viên trình độ cao đẳng thuộc các chuyên ngành: Truyền thông & Mạng máy tính, quản trị kinh doanh và kế toán đi thực tập thực tế tại Công ty cổ phần Bellsystem24 – Hoa Sao. Tại đây, các sinh viên được đào tạo thêm một số kỹ năng đặc thù phục vụ cho công việc để các em thuần thục hơn khi bắt tay vào làm.

Các em rất chăm chỉ, nhanh nhẹn và tích cực trau dồi thêm kiến thức cho bản thân. Trong quá trình thực tập, ngoài kiến thức chuyên môn và thực hành nghiệp vụ, sinh viên còn được trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp, rèn luyện kỹ năng, tác phong làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật, an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp,…Đặc biệt, sinh viên được trả công theo đúng chế độ của cán bộ, nhân viên của công ty. Đây là chính sách của công ty nhằm tạo động lực để các em cố gắng phấn đấu, khẳng định hơn nữa năng lực của bản thân; đồng thời cũng là chính sách để công ty phát hiện, tìm kiếm và giữ chân những nhân sự tiềm năng.

Chỉ trong vài ngày đầu của đợt thực tập, các sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã tạo những ấn tượng rất tốt đối với phía công ty. Đặc biệt về thái độ, tác phong làm việc rất đúng giờ và chuyên môn khá vững. Điều này hứa hẹn khi kết thúc khóa thực tập, tất cả các sinh viên sẽ nâng cao được kỹ năng mềm, chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần cầu tiến trong công việc; và tương lai rộng mở sẽ luôn chào đón các em.

Một số hình ảnh đợt thực tập tại Công ty:

Các SV rất phấn khởi và hào hứng với chương trình thực tập

Hình ảnh đào tạo trước khi bắt đầu công việc

Trần Thị Phương Lan- TTTS&QHDN