KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN - TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM GIA TRẢI NGHIỆM

Thực hiện theo kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2022-2023 và theo thông tư 10/VBHN - BGDĐT về chương trình GDPT 2018. Ngoài việc lồng ghép các hoạt động trải nghiệm và giáo dục trong tiết chào cờ thì trong tháng 3 được sự nhất trí của Ban giám hiệu trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc, Khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức thành công 2 đợt tham quan, học tập, trải nghiệm cho CBGV và học sinh lớp 10 tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Tỉnh Phú Thọ).

Với phương châm học đi đôi với hành, đặc biệt là đối với chương trình GDPT 2018 những hoạt động ngoại khóa góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện, phát triển toàn diện học sinh. Hoạt động này không những góp phần khắc sâu những kiến thức sẵn có, đồng thời mở rộng vốn hiểu biết, rèn luyện kỹ năng sống và gắn kết tình cảm tập thể.

Ngay từ đầu, Khoa Khoa học cơ bản đã phối hợp cùng giáo viên trong khoa để lên danh sách học sinh tham gia, cũng như lịch trình rõ ràng, tỉ mỉ với mong muốn mang lại một chuyến đi vui vẻ, có nhiều ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho học sinh. Chương trình trải nghiệm được tổ chức cho học sinh lớp 10, với sự tham gia của gần 600 học sinh.

Chương trình trải nghiệm được chia thành 2 đợt: Đợt 1 được tổ chức vào ngày 12/3 và đợt 2 được tổ chức trong 2 ngày: 18,19/3. 7h5 phút sáng ngày 12,18,19/3/2023 HS các lớp tham gia trải nghiệm đã tập trung đông đủ với tâm thế vui tươi, phấn khởi và GVCN kiểm diện HS. Đến đúng 7h15’ xe xuất phát và 8h xe đến địa điểm tham quan Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Trong không khí trang nghiêm GV và HS trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc tỏ rõ lòng thành kính với các vua Hùng người đã có công dựng nước và giữ nước.

Tại các đền và bảo tàng CBGV, học sinh được tìm hiểu và lịch sử hình thành và phát triển khu di tích lịch sử Đền Hùng. Sau khi dâng hương và tham quan khu di tích xong đến đúng 11h thì các lớp di chuyển về nhà hàng Tiến Linh ban tổ chức cùng GVCN bố trí chu đáo cho tất cả HS được nghỉ ngơi và ăn trưa, chuẩn bị cho hành trình tiếp theo. Có thể nói không khí vui vẻ cùng tinh thần đoàn kết tràn ngập khắp nơi. HS nào cũng rất phấn khởi và háo hức cho các hoạt động do nhà trường tổ chức. Sau khoảng thời gian ăn trưa và nghỉ ngơi, cả đoàn di chuyển đến khu vực Quảng Trường để tham gia hoạt động ngoại khóa. Về cội nguồn đất tổ linh thiêng các em tham gia ngoại khóa vô cùng ý nghĩ là nhảy đồng diễn trên nền nhạc của bài hát  “ Việt Nam ơi!” với lòng tự hào được mang trong mình dòng máu “con Rồng cháu Tiên”. Bên cạnh đó, giáo viên và các em cùng tham gia các trò chơi vô cùng vui nhộn như: kéo co, tam sao thất bản, bịt mắt bón chuối, chuyền bóng,…..

Đúng 17h HS đã có mặt an toàn tại trường. Chuyến đi học tập trải nghiệm kết thúc, nhưng đã để lại trong lòng CBGV cũng như toàn thể HS Khoa KHCB - Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc rất nhiều cảm xúc ý nghĩa, kỷ niệm đáng nhớ. Chuyến đi không chỉ giúp HS mở mang vốn kiến thức, trau dồi kỹ năng sống, góp phần phát triển toàn diện HS, mà qua đó còn giúp các bậc cha mẹ phụ huynh học sinh thêm phần tin tưởng vào công tác giáo dục của ngôi trường con mình đang theo học. Đồng thời gắn kết thêm tình cảm thầy - trò, tình cảm tập thể. Mong rằng Khoa KHCB - Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục tổ chức những chuyến đi học tập trải nghiệm bổ ích như thế này để sau mỗi chuyến đi HS có thêm nhiều động lực hơn nữa để phấn đấu đạt kết quả cao trong quá trình học tập.

Một số hình ảnh trong chuyến đi trải nghiệm.

Các thầy cô và các em chụp ảnh lưu niệm tại cổng chính và cổng lên đền

Các thầy cô và học sinh tham quan bào tàng Hùng Vương

GV và học sinh dâng hương tại các đền

Học sinh tham gia nhảy đồng diễn tại quảng trường trong khu di tích Đền Hùng