ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2023)

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 - 2023; Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  (26/3/1931 - 26/3/2023). Ngày 15/3/2023, Đoàn trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc phối hợp với Đoàn Công an Thành phố Vĩnh Yên và Đoàn Phường Tích Sơn tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và trao tặng 40 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 500.000đ và một số nhu yếu phẩm cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập.

Chương trình được tổ chức nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư; Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT và chống ùn tắc giao thông; Với mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục về trật tự ATGT, văn hóa tham gia giao thông trong ĐVTN; giúp cho ĐVTN nâng cao nhận thức, phát huy vai trò gương mẫu, tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, ngăn chặn, đẩy lùi các vi phạm về trật tự ATGT trong ĐVTN, góp phần thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn, là chương trình ý nghĩa, góp phần tổ chức có hiệu quả công tác giáo dục ATGT, giúp hướng tới nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức, văn hoá và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho ĐVTN.

Tại chương trình, ĐVTN được chia sẻ những thông tin liên quan đến quy định của pháp luật về trật tự ATGT, một số hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông và giải pháp phòng tránh, kèm theo đó, ĐVTN được xem video clip với những hình ảnh, con số hết sức sinh động về tình hình vi phạm luật lệ của người tham gia giao thông trên địa bàn cả nước nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng. Với những hậu quả và hệ lụy đau lòng của nhiều gia đình, nhiều số phận khi bị tai nạn giao thông, để từ đó, mỗi HSSV tự nhận thức về hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông và nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về ATGT. Bên cạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, ý thức về ATGT trong ĐVTN, Đoàn thanh niên nhà trường còn chú trọng tổ chức các hoạt động thực tế, các mô hình, các đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn trật tự ATGT, phân luồng giao thông tại khu vực cổng trường trong những khung giờ cao điểm.

Một số hình ảnh của chương trình:

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Lưu học sinh Lào

Đại biểu và ĐVTN nhà trường tham gia chương trình

Báo cáo viên công an Thành phố Vĩnh Yên tuyên truyền về luật giao thông đường bộ tới đoàn viên, thanh niên nhà trường

Thầy giáo Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Đỗ Văn Phú - Bí thư Đoàn công an TP. Vĩnh Yên và Đ/c Nguyễn Thanh Phong - Bí thư Đoàn phường Tích Sơn trao tặng các xuất quà cho HSSV nhà trường.

Đồng chí Tạ Quang Duy – Bí thư Đoàn trường, Đ/c Lê Thị Chung – P.Bí thư Đoàn phường Tích Sơn và Đ/c Bùi Duy Khánh – P.Bí thư Đoàn công an Thành phố trao tặng các xuất quà cho HSSV nhà trường

Đại biểu tham gia chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng với HSSV nhà trường.

Nguyễn Thị Lan - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường