ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI VỚI LÃNH ĐẠO ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch số 64/KH-UBND, ngày 03/3/2023 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc “Tổ chức chương trình đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023”. Chiều ngày 22/3/2023, tại Hội trường – Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, Ủy ban Nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND tỉnh với thanh niên năm 2023.

Tham dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Vũ Việt Văn - UV BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Phú Sơn - TUV - Giám đốc Sở Nội vụ; Nguyễn Trung Kiên - UVBCH Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Về phía trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc có thầy giáo TS. Nguyễn Văn Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường. Tham gia chương trình còn có các đồng chí lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể; Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, các thầy, cô giáo là Trưởng, Phó các đơn vị nhà trường cùng hơn 300 đoàn viên, thanh niên các huyện, thành đoàn và 200 ĐVTN trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tham dự hội nghị.

Tại buổi đối thoại, ĐVTN được nghe lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2022 và nhiệm vụ năm 2023; công tác quản lý nhà nước về thanh niên, các đoàn viên, thanh niên đã nêu nhiều câu hỏi với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến các cơ chế, chính sách hỗ trợ thanh niên chuyển đổi số; cơ chế, chính sách tăng nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, hỗ trợ nhà ở giá rẻ cho thanh niên, công nhân; các giải pháp đấu tranh với tội phạm công nghệ cao. Với từng nhóm câu hỏi của ĐVTN đã được các sở, ban ngành, đoàn thể trả lời, giải đáp cho ĐVTN tại hội nghị, từ đó tham mưu với lãnh đạo tỉnh các cơ chế, chính sách cho thanh niên, đáp ứng nhu cầu chính đáng để ĐVTN có đủ điều kiện để học tập và phát triển kinh tế.

Nhận dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đã gửi lời chúc mừng tới ĐVTN trong toàn tỉnh và nhấn mạnh, chuyển đổi số là nhu cầu tất yếu và sẽ tạo ra những cơ hội rất lớn cho thanh niên khởi nghiệp, giải quyết việc làm. Tỉnh sẽ tiếp tục có các cơ chế, chính sách để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và có môi trường phát triển tốt nhất.

Một số hình ảnh của hội nghị:

Đồng chí Vũ Việt Văn - UV BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh  phát biểu tại hội nghị

Đồng chí  Nguyễn Phú Sơn - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Nội vụ trình bày báo cáo tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên - UVBCH Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu đề dẫn chương trình đối thoại.

Lãnh đạo UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể và Ban giám hiệu trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tham dự hội nghị

Nguyễn Thị Lan - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường