TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC GẶP MẶT LƯU HỌC SINH LÀO NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY NĂM 2023 VTEC

Thực hiện kế hoạch số 40/KH-CĐKTKT ngày 10/4/2023 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc về tổ chức gặp mặt LHS Lào nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay năm 2023; ngày 14 tháng 4 năm 2023, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tổ chức Gặp mặt LHS Lào nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay năm 2023 cho 90 Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_0511.JPG

Tiết mục văn nghệ chào mừng của LHS Lào

Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - UV BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên, đồng chí Trần Ngọc Hải - UV BTV thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vĩnh Yên, các đồng chí trong BTV Thành ủy và lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh Vĩnh Phúc.

Tết Bunpimay hay còn gọi là Bunhot Nậm là Tết đón năm mới của nhân dân các bộ tộc Lào, được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 4 Dương lịch hằng năm. Trong ngày Tết sẽ diễn ra nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa truyền thống của nhân dân các bộ tộc Lào như: Lễ buộc chỉ cổ tay cầu phúc lành, té nước để gột rửa những điều xấu và gửi đến nhau những lời chúc bình an, may mắn.

Hàng năm, cứ vào dịp Tết cổ truyền Bunpimay, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đều Tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các em LHS Lào nhằm động viên tinh thần cho toàn thể LHS Lào đang theo học tại trường được đón tết Truyền thống của dân tộc mình đồng thời đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo nhà trường đối với các em LHS đang học tập tại trường. Thông qua hoạt động này góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó thắm thiết giữa nhân dân hai nước Việt - Lào nói chung, giữa tỉnh Vĩnh Phúc và trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc với các tỉnh bắc Lào nói riêng.

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_0520.JPG

TS. Nguyễn Văn Đạt - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường chúc mừng LHS nhân dịp tết Bunpimay

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_0523.JPG

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - UV BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên chúc mừng LHS Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Tại buổi Gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - UV BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp, may mắn đến các Lưu học sinh, đồng thời động viên các em tiếp tục cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện, đem kiến thức về góp phần xây dựng đất nước Lào ngày càng giàu mạnh. Đồng thời, tại buổi Gặp mặt đồng chí Nguyễn Ngọc Bình cùng lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên, tỉnh đoàn Vĩnh Phúc, thành đoàn Vĩnh Yên, UBND phường Hội Hợp đã trao quà tặng nhà trường và Lưu học sinh Lào nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay năm 2023.

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_0531.JPG

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - UV BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên cùng lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên tặng hoa chúc mừng nhà trường và LHS

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_0532.JPG

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - UV BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên cùng lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên tặng quà chúc mừng nhà trường và LHS nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_0535.JPG

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hải - UVBTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hội Hợp tặng quà chúc mừng nhà trường và LHS nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_0534.JPG

Đồng chí Nguyễn Văn Tú - Phó Bí thư tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng nhà trường và các em LHS nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Cuối buổi Gặp mặt, đại biểu tham dự buổi gặp mặt, lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và 90 LHS Lào đã cùng tiến hành nghi lễ Buộc chỉ cổ tay trang trọng theo phong tục đón tết của nước bạn Lào.

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_0550.JPG

Các đại biểu, lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và 90 LHS Lào đã cùng tiến hành nghi lễ Buộc chỉ cổ tay trang trọng theo phong tục đón tết của nước bạn Lào

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_0497.JPG

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - UV BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên, đồng chí Trần Ngọc Hải - UVBTV thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vĩnh Yên, cùng các đại biểu về dự Gặp mặt chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo nhà trường.

Nguyễn Thị Phương Lan - Phòng KHCN&ĐN