CÔNG ĐOÀN - ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC NGÀY HỘI HIẾN MÁU LẦN THỨ 2, NĂM HỌC 2022 - 2023 VTEC

Hiến máu nhân đạo là hoạt động được tổ chức thường niên và là hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực xuất phát từ ý thức tình nguyện vì cộng đồng của cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc. Đây là hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia với cộng đồng, thể hiện nét văn hóa cao đẹp, nhân ái, luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc trong những năm qua.

Thực hiện kế hoạch số 26-KHPH/CĐ-ĐTr-HSV, ngày 06/4/2024 của Công đoàn - Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc về việc “Tổ chức vận động hiến máu nhân đạo lần thứ 2, năm học 2022 - 2023”. Phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, ngày 19 tháng 4 năm 2022, Công đoàn - Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Vĩnh Phúc phối hợp cùng Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình Hiến máu nhân đạo, đợt 2 năm học 2022 - 2023, thu hút nhiều cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tham gia, đã hiến được 125 đơn vị máu.

Học sinh, sinh viên xếp hàng chờ xét nghiệm máu trong Chương trình Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Thầy Lê Hải Tài - Trưởng phòng TC-HC tham gia hiến máu

Thầy Phạm Thanh Vũ - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng khoa KTNN tham gia hiến máu

Thầy Bùi Văn Dương - Trưởng phòng QT-ĐS tham gia hiến máu

Thầy Nguyễn Quốc Thưởng - Chủ tịch Hội CCB tham gia hiến máu

Chương trình Hiến máu nhân đạo đợt 2, năm học 2022 - 2023 gặp lại rất nhiều gương mặt hiến máu của những năm trước. Những tình nguyện viên tham gia hiến máu luôn nhận được sự hướng dẫn, quan tâm và chăm sóc tận tình từ đội ngũ y, bác sĩ và thanh niên tình nguyện. Những giọt máu tình nguyện hiến tặng sẽ đem lại niềm tin, niềm hy vọng vào sự sống cho những người bệnh nhân, với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Và điều quan trọng hơn đó là, góp phần hoàn thiện nhân cách sống, bồi dưỡng tinh thần sẵn sàng phục vụ cộng đồng, xã hội cho học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sinh viên nhà trường tham gia hiến máu nhân đạo

Tinh thần ''tương thân tương ái'' vốn là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Chúng ta hãy nêu cao tinh thần ấy, hiến máu nhân đạo - niềm tự hào không giới hạn; hiến máu nhân đạo - những lợi ích trước mắt và lâu dài. Hãy hiến máu khi còn có thể, bởi: MỘT GIỌT MÁU HỒNG TRAO ĐI, TRIỆU TRIỆU NIỀM VUI NHẬN LẠI.

Nguyễn Thị Lan - UV BCH Đoàn trường