TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC CHO LHS LÀO THAM QUAN, HỌC TẬP, TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI THÀNH PHỐ SẦM SƠN, TỈNH THANH HÓA VTEC

Thực hiện kế hoạch số 27/KH-CĐKTKT ngày 15/3/2023 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc về việc tổ chức tham quan, học tập, trải nghiệm thực tế cho LHS Lào năm 2023. Ngày 24 - 25/4/2023, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã tổ chức đưa 89 lưu học sinh Lào đi tham quan, học tập, trải nghiệm thực tế tại thành phố Sầm Sơn tỉnh Thanh Hóa.

Tham quan trải nghiệm thực tế là hoạt động ngoại khóa nằm trong chương trình đạo tạo tiếng Việt cho người nước ngoài. Qua hoạt động tham quan, học tập và trải nghiệm thực tế giúp LHS Lào có được những hiểu biết cơ bản về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam. Từ đó rèn luyện thực tế năng lực nghe, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Việt, tạo sự tự tin cho LHS khi sử dụng tiếng Việt. Đồng thời tạo sự gắn bó, đoàn kết, giao lưu giữa LHS Lào với cán bộ, giáo viên, HSSV trong nhà trường, góp phần tô thắm tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt - Lào anh em.

Trong chuyến tham quan, học tập, trải nghiệm thực tế, các Lưu học sinh Lào đã được tham quan một số địa danh nổi tiếng của thành phố Sầm Sơn như: Hòn Trống Mái, Đền Độc Cước, bãi đá… Đặc biệt, đây là lần đầu tiên các Lưu học sinh Lào được ngắm cảnh và tắm biển nên rất hào hứng, phấn khởi. Tại đây, ngoài việc tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam, các LHS còn được trực tiếp giao lưu với khách du lịch và người dân bản địa, từ đó giúp các em giao tiếp tiếng Việt một cách tự tin, trôi chảy.

Cũng trong chuyến tham quan, học tập, trải nghiệm thực tế, các LHS đến từ 6 tỉnh được chia thành 6 đội để tham gia trò chơi kéo co, kết quả chọn ra 01 đội giành giải Nhất, 01 đội giải Nhì và 01 đội giải Ba. Buổi tối ngày 24/4, các em được tham gia chương trình Gala Dinner với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ giữa LHS với CB, GV nhà trường và với người dân tỉnh Thanh Hóa.

Chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế đã khơi dậy sự hứng thú, phấn khởi của mỗi Lưu học sinh với Tiếng Việt, qua đó càng thêm yêu mến đất nước và con người Việt Nam. Những kết quả thu được qua hoạt động trải nghiệm thực tế đã giúp LHS Lào đang học tập tại trường trau dồi thêm kiến thức thực tiễn về văn hóa, xã hội; qua đó cũng khẳng định chương trình giáo dục tiếng Việt cho sinh viên nước ngoài của nhà trường đạt chất lượng tốt, bám sát thực tiễn. Đồng thời, chuyến tham quan, học tập, trải nghiệm thực tiễn còn góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào, và tình đoàn kết, gắn bó, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc và 6 tỉnh Bắc Lào ngày càng thắm thiết và bền vững.

Một số hình ảnh của buổi tham quan, trải nghiệm thực tế:

Đoàn CB, GV, LHS chụp ảnh kỷ niệm tại Hòn Trống Mái - Sầm Sơn

Đoàn CB, GV, LHS chụp ảnh kỷ niệm tại Bãi biển Sầm Sơn