TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC PHỐI HỢP TỔ CHỨC NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TỈNH VĨNH PHÚC NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 28/3/2023 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh GDNN tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023. Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh GDNN năm 2023.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh GDNN tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 đã được tổ chức tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc có sự tham gia của: Đ/c Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đ/c Lưu Văn Dũng, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, đ/c Nguyễn Ngọc Lợi Phó Giám đốc và Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Sở; đ/c Phạm Khương Duy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Lãnh đạo các Phòng GDTX, CN-GDMN; đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; các thầy trong Ban Giám hiệu, các cán bộ phụ trách công tác tư vấn tuyển sinh của các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh; các thầy giáo đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và gần 1000 học sinh khối 9, khối 12 của các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Đến với Ngày hội còn có sự góp mặt của Lãnh đạo gần 30 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong khuân khổ Ngày hội, các em học sinh cuối cấp của các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh đã được tham quan, tư vấn hướng nghiệp tại các gian hàng, được tham gia toạ đàm giải đáp thắc mắc về định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cùng Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Lãnh đạo các cơ sở đào tạo GDNN trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, các em học sinh đã được chứng kiến Lễ ký kêt hợp tác đào tạo và cam kết việc làm sau tốt nghiệp giữa các cơ sở GDNN và Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Qua Ngày hội, các em học sinh đã hiểu biết sâu sắc hơn về ngành nghề đào tạo trong GDNN, nắm bắt được cơ hội việc làm và kỹ năng cần thiết để định hướng nghề nghiệp. Từ đó, giúp học sinh: nhận thức được khả năng, sở thích và nguyện vọng nghề nghiệp của bản thân; có kiến thức, hiểu biết về nghề nghiệp, việc làm trong xã hội; nắm được xu hướng ngành, nghề, việc làm trong tương lai để lựa chọn ngành, nghề học phù hợp.

Một số hình ảnh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh GDNN tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023:

Đ/c Lưu Văn Dũng, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, phát biều khai mạc

Toạ đàm giữa Lãnh đạo Sở LĐTB và XH, Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Lãnh đạo các cơ sở GDNN, Lãnh đạo Tỉnh đoàn, đại diện Doanh nghiệp với gần 1000 học sinh lớp 9 và lớp 12

ThS. Nguyễn Văn Đồng, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc giải đáp câu hỏi của học sinh

Đ/c Phạm Khương Duy chia sẻ kinh nghiệm quản lý, kỹ năng cần thiết để định hướng và phát triển nghề nghiệp cho các em học sinh

Đại diện Doanh nghiệp chia sẻ cơ hội việc làm sau tốt nghiệp chương trình GDNN

Học sinh chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, khó khăn trong định hướng nghề nghiệp của bản thân

ThS. Nguyễn Văn Đồng, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, ký kết hợp tác với Doanh nghiệp trong đào tạo cho học sinh sinh viên học tập tại Nhà trường

Gần 1000 học sinh đại diện cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn Tỉnh đã tham dự Ngày hội

Gian hàng giới thiệu chuyên ngành đào tạo của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc

Nguyễn Văn Lâm, Phòng KHCN&ĐN