KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC THAM GIA NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TỈNH VĨNH PHÚC NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 28/3/2023 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023. Sáng ngày 13/5/2023, tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh GDNN tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023.

Tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh có gần 1000 học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh; tham gia các gian hàng có đại diện đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và một số tỉnh lân cận. Ngoài ra còn có sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Khoa Kinh tế đại diện cho trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Vĩnh Phúc tham gia một gian hàng. Hiện nay, Khoa Kinh tế đang đào tạo cả trình độ trung cấp và cao đẳng cho các chuyên ngành: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Thống kê văn phòng, Marketing thương mại và ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những ngành có triển vọng phát triển hàng đầu hiện nay. Theo số liệu thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Việt Nam, tính từ năm 2016 đến nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực nghề Bếp luôn tăng qua mỗi năm. Thậm chí, có không ít các đơn vị nhà hàng, khách sạn phải “đặt hàng” sinh viên tại các trường cao đẳng, trung cấp nấu ăn hay trung tâm đào tạo nghề Bếp.

Để đáp ứng phần nào “cơn khát” nhân lực có chuyên môn, tay nghề cao về kỹ thuật chế biến món ăn, trong 03 năm gần đây trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã và đang đào tạo hàng trăm học sinh, sinh viên. Theo học về ngành kỹ thuật chế biến món ăn các bạn sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống, tổ chức, chế biến các món ăn tại khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và bữa ăn tự chọn...) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm...) đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật chế biến món ăn các bạn có thể đảm nhiệm được các công việc như: phụ bếp, đầu bếp, người tư vấn món ăn, điều hành các cơ sở kinh doanh ăn uống, các dịch vụ ẩm thực … và tiến xa hơn nữa trong công việc.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh GDNN tỉnh Vĩnh Phúc là một sự kiện rất thiết thực được tổ chức với mục đích tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, việc làm nhằm nâng cao nhận thức của xã hội, học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh về giáo dục nghề nghiệp. Giúp các em tự nhận thức về khả năng, sở thích, sở trường và nguyện vọng nghề nghiệp của bản thân. Có kiến thức, hiểu biết về thế giới nghề nghiệp, việc làm trong xã hội, xu hướng ngành, nghề, việc làm trong tương lai để lựa chọn ngành, nghề học phù hợp.

Một số hình ảnh đẹp của Gian hàng Khoa Kinh tế trong ngày hội tư vấn Tuyển sinh GDNN tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023:

Market gian hàng Khoa Kinh tế

Không gian đẹp mắt của gian hàng

Các em HSSV pha chế các ly Cocktail thơm mát

Các món bánh thơm ngon đẹp mắt do HSSV và thầy cô tự làm

Kim Thị Thu Hằng - Khoa Kinh tế