TỔ CHỨC GẶP MẶT LƯU HS LÀO NHÂN KỶ NIỆM 40 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CHDCND LÀO (2/12/1975-2/12/2015) VTEC

TỔ CHỨC GẶP MẶT LƯU HS LÀO NHÂN KỶ NIỆM 40 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CHDCND LÀO (2/12/1975-2/12/2015)

Thực hiện kế hoạch số 43/KH-CĐKTKT ngày 23/11/2015 của BGH nhà trường về việc tổ chức buổi gặp mặt các em sinh viên Lào đang học tập tại trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc nhân kỷ niệm 40 năm quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975-02/12/2015). Tổ chức gặp mặt lưu sinh viên Lào nhân ngày quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nhằm làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị gắn bó, mật thiết giữa cán bộ, giáo viên, viên chức và sinh viên nhà trường với sinh viên Lào. Góp phần thúc đẩy tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc Việt - Lào nói chung; tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Luông Lậm Thà nói riêng. Đồng thời động viên, khuyến khích sinh viên học tập, rèn luyện tốt.

Tới dự buổi gặp mặt lưu học sinh Lào nhân quốc khánh nước CHDCND Lào, Nhà giáo ưu tú, Tiến sỹ Tạ Quang Thảo Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu khai mạc quan trọng. Khái quát về con người, đất nước Lào và những thành tựu nổi bật trong 40 năm hình thành, phát triển CHDCND Lào. Đồng thời khẳng định những đóng góp to lớn của nhân dân cách mạng Lào trong thời kỳ đổi mới đối với khu vực, châu Á và thế giới.

NGUT, TS Tạ Quang Thảo Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu khai buổi gặp mặt lưu HS Lào

Trong buổi tổ chức gặp mặt lưu HS Lào, Nhân Quốc khánh lần thứ 40 nước CHDCND Lào, NGUT,TS Tạ Quang Thảo Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và Thầy Nguyễn Văn Đạt Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy, BGH nhà trường trao những phần quà tết cho 27 sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc.

NGUT, TS Tạ Quang Thảo Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Thầy Nguyễn Văn Đạt Phó bí thư Đảng ủy,
Phó hiệu trưởng nhà trường trao quà tết Quốc khánh cho 27 lưu HS Lào

Rời xa quê hương đúng vào dịp ngày tết Quốc khánh của dân tộc, các em sinh viên Lào còn đang bỡ ngỡ với môi trường học tập mới, chưa thạo tiếng Việt vì vậy việc học tập và sinh hoạt của các em còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên được Đảng ủy, BGH nhà trường quan tâm giúp đỡ, được các thầy cô của tận tình dạy bảo, các em sinh viên Lào ngày một tiến bộ hơn. Vui mừng, hạnh phúc trong ngày Quốc khánh của mình các lưu HS Lào đã gửi tới các thầy cô giáo, CB viên chức nhà trường những tình cảm tốt đẹp nhất bằng một chương trình văn nghệ với câu ca, điệu nhảy hết sức gần gũi, đoàn kết, hữu nghị do các bạn sinh viên của hai nước Lào-Việt biểu diễn.

Chương trình văn nghệ chào mừng Quốc khánh lần thứ 40 CHDCND Lào

Trong không khí trang trọng của ngày Quốc khánh Lào, các em sinh viên Lào không dấu được cảm xúc, cảm ơn BGH, CB giáo viên, viên chức nhà trường và hứa tiếp tục tích cực học tập rèn luyện thật tốt, chăm ngoan lễ phép với thầy cô, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội sinh viên nhà trường, xứng đáng với sự tin tưởng của thầy cô, sự quý mến của bạn bè. Buổi gặp mặt lưu HS Lào nhân kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào kết thúc thành công tốt đẹp.

Nguyễn Ánh Điện-Phòng CTHSSV

 

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1408358

      Trang web hiện có: 32 khách

Liên kết web