TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GDNN CẤP TRƯỜNG NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch số 39/KH-CĐKTKT ngày 03/4/2023 của Hiệu trưởng trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc về việc tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2023.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2023 được tổ chức trong hai ngày 26 và 27/5/2023, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, khyến khích động viên nhà giáo giáo dục nghề nghiệp học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy. Hội giảng còn là cơ hội để các nhà giáo trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau về phương pháp giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học.

Hội giảng diễn ra với sự tham gia của 14 nhà giáo đến từ 7 khoa được chia thành 02 tiểu ban: Tiểu ban 1 gồm các khoa: Kinh tế, Kỹ thuật nông nghiệp, khoa học cơ bản, Lý luận chính trị; Tiểu ban 2 gồm các khoa: Cơ khí, Điện - Điện tử, Công nghệ thông tin. Các bài giảng tham gia dự thi phong phú, đa dạng, đáp ứng về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm trong công tác đào tạo của nhà trường. Trong hội giảng, các nhà giáo đã sử dụng tốt phương pháp dạy học theo hướng đổi mới, tích cực, phù hợp với đặc trưng bộ môn, thể hiện sự sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao hơn nữa chuyên môn nghiệp vụ giảng dạy của mình. Mặc dù thời gian chuẩn bị không nhiều, nhưng với sự cố gắng nỗ lực của các nhà giáo, sự làm việc hết sức công tâm, tích cực với tinh thần trách nhiệm cao của Ban giám khảo, hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Kết quả 14/14 nhà giáo dự thi hoàn thành tốt bài trình giảng đạt 100%. Qua 2 ngày làm việc căng thẳng Ban giám khảo đã lựa chọn được:

- 02 Giải Nhất:

1. Thầy Phan Văn Hùng - Giảng viên khoa Cơ khí

2. Cô Nguyễn Thị Lan Phượng - Giảng viên khoa KTNN

- 04 Giải Nhì:

1. Cô Trần Thùy Trang - Giảng viên khoa LLCT

2. Cô Mạch Thị Nghiêm - Giảng viên khoa Kinh tế

3. Thầy Cao Đức Tuấn - Giảng viên khoa Điện - Điện tử

4. Thầy Tạ Việt Cường - Giảng viên khoa Cơ khí.

Và 06 thầy cô đạt giải Ba và 02 thầy cô đạt giải Khuyến khích.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2023 không những là sân chơi quan trọng, bổ ích, là môi trường để nhà giáo rèn luyện kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, mà còn là cơ sở để nhà trường lựa chọn những nhà giáo với những bài trình giảng xuất sắc để tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2023. Đồng thời, các bài trình giảng hay, điển hình tiếp tục được phát huy, nhân rộng tạo sức lan tỏa trong toàn trường, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Một số hình ảnh của Hội giảng:

TS. Nguyễn Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng phụ trách, Trưởng ban chỉ đạo Hội giảng

Thầy Phan Văn Hùng - Đại diện cho các thầy cô tham dự Hội giảng lên phát biểu tại

buổi khai mạc

Giờ giảng đạt giải Nhất của cô Nguyễn Thị Lan Phượng - Khoa KTNN

Giờ giảng đạt giải Nhất của thầy Phan Văn Hùng - Khoa Cơ khí

TS. Nguyễn Văn Đạt - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách trao giải

cho 2 nhà giáo đạt giải Nhất

ThS. Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các nhà giáo đạt giải Nhì

ThS. Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng; ThS. Tạ Phúc Lợi - Phó Hiệu trưởng trao giải cho các nhà giáo đạt giải Ba

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà giáo tham dự Hội giảng

Nguyễn Thị Phương Lan - Phòng KHCN&ĐN