TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG CỦA CÁN BỘ, GIÁO VIÊN NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch số 18/KH-CĐKTKT ngày 11/3/2022 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc về kế hoạch Nghiên cứu khoa học cấp trường của cán bộ, giáo viên, giảng viên năm 2022. Ngày 14/12/202, tại Hội trường tầng 2, Hội đồng khoa học nhà trường đã tiến hành nghiệm thu 05 đề tài cấp trường năm 2022.

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc vừa là cơ sở đào tạo, vừa là cơ sở nghiên cứu khoa học (NCKH), phát triển công nghệ, ứng dụng và chuyển giao công nghệ vào sản xuất và đời sống. Vì vậy, hoạt động Nghiên cứu khoa học công nghệ là một trong các nhiệm vụ hàng đầu, thu hút sự tham gia của nhiều cán bộ, giảng viên hiện đang công tác tại trường. Năm 2021, đã có 06 đề tài nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên thuộc các phòng, khoa: Khoa Kinh tế, Khoa Điện - Điện tử, Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp, Khoa CNTT, Phòng TCHC.

Tại buổi nghiệm thu đề tài, chủ nhiệm các đề tài đã trình bày báo cáo tổng luận, tóm tắt nội dung nghiên cứu, tính cấp thiết của đề tài và nhận được nhiều ý kiến nhận xét, đánh giá của các thành viên Hội đồng. Mỗi đề tài là những hoạt động chuyên môn của từng lĩnh vực, bám sát thực tiễn nhà trường và phục vụ thiết thực cho công tác quản lý, phục vụ giảng dạy. 100% các đề tài được đánh giá đạt loại khá và được Hội đồng khoa học thông qua, trong đó có một số đề tài nhận được những đánh giá cao về phương pháp, nội dung và kết quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu. Một số đề tài có tính ứng dụng cao như đề tài: Xây dựng website quảng bá và tuyển sinh online trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc của ThS. Hoàng Minh Thái và ThS. Lưu Đăng Khoa; đề tài Một số giải pháp phòng ngừa bạo lực học đường cho học sinh trung học phổ thông hệ giáo dục thường xuyên và trung cấp trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc của TS. Nguyễn Thị Thanh Lịch và ThS. Nguyễn Văn Hiền; đề tài nâng cao hiệu quả quản lý dạy học thực hành nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc của ThS. Phạm Thu Hường và ThS. Kim Thị Thu Hằng. Đặc biệt đề tài Xây dựng website quảng bá và tuyển sinh online trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã được nhà trường áp dụng ngay vào trong quá trình tuyển sinh của nhà trường năm học 2022 - 2023; góp phần giúp kết quả tuyển sinh của nhà trường đạt 112% (vượt 12% so với chỉ tiêu đề ra). Và một số đề tài đã được ứng dụng hiệu quả vào giảng dạy và học tập đã tạo được hứng thú và đông lực học tập cho HSSV học chuyên ngành. Trên cơ sở những ý kiến nhận xét và góp ý của các thành viên Hội đồng khoa học, các chủ nhiệm sẽ chỉnh sửa hoàn thiện báo cáo tổng luận đề tài nộp lưu chiểu tại thư viện nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi nghiệm thu đề tài:

Nhóm tác giả báo cáo đề tài Đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu công việc của sinh viên ngành kế toán trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật

Nhóm tác giả báo cáo đề tài Nâng cao hiệu quả dạy học môn Giáo dục thể chất cho sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật

Hội đồng khoa học nhận xét đề tài Một số giải pháp phòng ngừa bạo lực học đường cho học sinh trung học phổ thông hệ giáo dục thường xuyên và trung cấp trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc

Nhóm tác giả chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng nghiệm thu

Nguyễn Thị Phương Lan - Phòng KHCN&ĐN