KHOA ĐIỆN - ĐIỆN TỬ TỔ CHỨC BẢO VỆ ĐỒ ÁN THỰC TẬP TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN CAO ĐẲNG ĐIỆN K13 VÀ CAO ĐẲNG LIÊN THÔNG K5 VTEC

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2022 - 2023 của Nhà trường; Kế hoạch số 05-KH/Đ-ĐT của khoa Điện - Điện tử về việc tổ chức bảo vệ đồ án thực tập tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối, ngày 26 và 27 tháng 6 năm 2023, Khoa Điện - Điện tử tổ chức cho sinh viên các lớp Cao đẳng K13 và Cao đẳng Liên thông K5 báo cáo đề tài thực tập tốt nghiệp.

Buổi lễ báo cáo được diễn ra tại phòng C1.202, C1.203 và B2-202, với sự tham dự của thầy Tạ Quang Duy - Trưởng khoa Điện - Điện tử, Thầy Trần Quyền Quý - P. Trưởng khoa Điện - Điện tử cùng toàn thể các thầy cô trong khoa. Ngay từ sớm các em sinh viên đã có mặt đầy đủ và đúng giờ để chuẩn bị tốt nhất những nội dung báo cáo của mình.

Các đề tài đều được các nhóm sinh viên nghiên cứu, chế tạo công phu và có chất lượng cao. Một số đề tài có tính ứng dụng cao trong cuộc sống cũng như trong công nghiệp, trong đó phải kể đến là đề tài “Nghiên cứu, chế tạo mô hình nhà máy nhiệt điện công suất nhỏ”, “Nghiên cứu, chế tạo mô hình nhà máy thủy điện công suất nhỏ”, “Mô hình bơm tăng áp phòng cháy chữa cháy”, “Thiết kế, lắp đặt mạch điều khiển kho lạnh công nghiệp”, “Mô hình ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo Pin mặt trời và năng lượng gió”, “Mô hình hệ thống tăng áp trạm bơm phòng cháy chữa cháy”, “Thiết kế mô hình điều kiển nhiệt độ trong lò ấp trứng”, “Mô hình dàn trải máy hút ẩm không khí”, “Thiết kế hệ thông nhà thông minh”, “Mô hình hệ thống cấp nước tòa nhà chung cư”,...

Nhóm tác giả “Mô hình nhà máy thủy điện công suất nhỏ”

Sau khi lắng nghe phần thuyết trình và nghiên cứu hồ sơ báo cáo hội đồng chuyên môn đã đưa ra những ý kiến phản biện, đánh giá những ưu và yếu điểm của đồ án: hiệu quả của việc ứng dụng, triển khai trong thực tế, giá thành sản phẩm,… đồng thời đưa ra những câu hỏi xoay quanh đồ án đề nghị sinh viên giải trình. Sau khi nghiên cứu hồ sơ thiết kế cũng như nội dung trình trình bảy của sinh viên, hội đồng chuyên môn cũng thực hiện đánh giá, chấm điểm.

Cuối buổi bảo vệ đồ án, thay mặt Khoa Điện- Điện tử, thầy Tạ Quang Duy và Thầy Trần Quyền Quý đã gửi đến thành viên các nhóm những lời chúc tốt đẹp nhất đồng thời mong muốn sau khi ra trường các em sẽ có được công việc ổn định và phù hợp với ngành học hiện tại đồng thời áp dụng được các kiến thức đã học và công việc và đời sống. Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp diễn ra tốt đẹp và thành công, những bó hoa tươi thắm, những lời cảm ơn sâu sắc cũng đã được các nhóm sinh viên gửi tới các thầy cô - những người đã dạy dỗ và đồng hành cùng các em trong quá trình học tập tại trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi báo cáo:

Nhóm tác giả đề tài “ Thiết kế lắp đặt mô hình thực nghiệm đánh Pan mạch điện máy doa phay H82”

Nhóm tác giả “Mô hình dàn trải máy hút ẩm không khí”

Đỗ Nguyễn Đình Đạt - Khoa Điện - Điện tử