ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KT - KT VĨNH PHÚC THAM DỰ DIỄN ĐÀN TRỰC TUYẾN CHUYÊN ĐỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG TRONG SINH VIÊN VTEC

Thực hiện văn bản số 70-CV/ĐTN, ngày 13/6/2023 của BTV Thành đoàn Vĩnh Yên về việc “Tổ chức điểm cầu Diễn đàn chuyên đề nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng trong sinh viên”. Ban thường vụ Đoàn trường đã triệu tập các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên tham dự, đặc biệt là sự có mặt của Đại biểu khách mời là đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Bí thư Thành đoàn Vĩnh Yên; Thầy Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng nhà trường với hình thức họp trực tuyến tại điểm cầu trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vĩnh Phúc.

Sáng ngày 16/6/2023, tại Phòng họp trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã diễn ra Hội nghị Diễn đàn chuyên đề nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng trong sinh viên do Trung ương Đoàn thanh niên tổ chức thông qua hình thức trực tuyến. Diễn đàn được tổ chức nhằm góp phần tham gia thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường, củng cố xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tập trung đánh giá, phân tích thực trạng, những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển Đảng trong sinh viên; xác định các giải pháp có tính đột phá trong các phong trào hành động cách mạng, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục để nâng cao hiệu quả giáo dục lý tưởng, bồi dưỡng sinh viên xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng; đề xuất các giải pháp hướng đến việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác phát triển đảng viên là sinh viên.

Trong đó, các đại biểu tham dự được tiếp cận với vai trò và tầm quan trọng của việc đẩy mạnh công tác Đảng thông qua những nhận xét, đánh giá từ Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó những mặt hạn chế và biện pháp khắc phục cũng được phân tích chỉ ra một cách cụ thể, từ đó góp phần hoàn thiện những kế hoạch chi tiết cho giai đoạn tới.

Diễn đàn chuyên đề “Nâng cao chất lượng phát triển Đảng trong sinh viên” đã ghi nhận tiếp thu những đề xuất nhằm nâng cao chất lượng phát triển Đảng viên, góp phần tích cực vào việc nâng cao sức chiến đấu, đảm bảo sự kế thừa, sự phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng Đảng viên và xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh.

Một số hình ảnh của diễn đàn:

Các đồng chí tham dự diễn đàn trực tuyến tại điểm cầu Trường CĐ KT - KT Vĩnh Phúc

Các đồng chí tham dự diễn đàn tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Trung ương Đoàn

Nguyễn Thị Lan - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường