ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH NĂM 2023 VTEC

Mùa hè xanh là một hoạt động thường niên diễn ra trong kỳ nghỉ hè, do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tổ chức, nhằm hướng sinh viên đến các hoạt động an sinh xã hội.

Thực hiện kế hoạch số 29/KH-ĐTr, ngày 22/6/2023 của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc về việc tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023 từ ngày 8/7/2023 đến hết ngày 16/7/2023.

Trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc có hơn 60 tình nguyện viên tham gia và thực hiện chiến dịch trên địa bàn cụm Đoàn kết gồm xã: Xã Nguyệt Đức, Văn Tiến, Trung Kiên, Trung Hà - Huyện Yên Lạc - tỉnh Vĩnh Phúc. Tại đây, các đoàn viên tình nguyện sẽ thực hiện những công trình, phần việc, cụ thể: Hỗ trợ người dân tại 4 xã cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2; tổ chức dọn dẹp đường làng, ngõ xóm, đường nội đồng, vệ sinh môi trường; dọn dẹp, chăm sóc các phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ; Phối hợp với Đoàn bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 100 người là gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, gia đình có công với cách mạng tại xã Nguyệt Đức; Phối hợp với Đoàn công an thành phố Vĩnh Yên trao tặng 200 xuất quà cho các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Nguyệt Đức, Văn Tiến, Trung Kiên, Trung Hà và Tề Lỗ nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023); Tổ chức tặng quà bà mẹ Việt Nam Anh Hùng Đỗ Thị Hữu 103 tuổi tại thôn 4 xã Trung Hà và cùng cùng đoàn xã tổ chức bữa cơm nghĩa tình với mẹ VNAH.

Hưởng ứng việc chống rác thải nhựa và văn hóa đọc sách năm 2023, trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên nhà trường đã trao tặng công trình thanh niên “Thư viện xanh” cho Đoàn Xã Nguyệt Đức. Công trình “Thư viện xanh” được làm bằng chai nhựa tái chế, lốp xe cũ,… và đặc biệt là có hơn 500 cuốn sách, báo, truyện cho thiếu nhi.

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên nhà trường đã tham gia Hội trại hè tại xã Nguyệt Đức. Đây cũng là dịp để ĐVTN nhà trường được giao lưu với ĐVTN của xã, đồng thời cũng là dịp để học tập những mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức đoàn khối xã, phường trong công tác tổ chức các hoạt động cho ĐVTN.

Với phương châm “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”, chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023 là cơ hội để mỗi đoàn viên trải nghiệm, hoàn thiện bản thân thông qua các hoạt động vì cộng đồng. Đây là dịp để đoàn viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc thể hiện hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Vĩnh Phúc nói chung trong việc xây dựng quê hương, đất nước. Đến với Mùa hè xanh là đem sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết và tình nguyện của tuổi trẻ đến giúp đỡ bà con gặp hoàn cảnh khó khăn và tri ân các anh hùng liệt sĩ, được sinh hoạt cùng nhân dân tại địa phương, học hỏi nhiều kinh nghiệm sống bổ ích và đặc biệt là sự trưởng thành sau chiến dịch.

Mùa hè xanh diễn ra bằng không khí và lòng nhiệt huyết của đoàn viên thanh viên là tinh thần chung của chiến dịch. Vì lẽ đó, chiến dịch đã trở thành một phần không thể thiếu cho mọi thế hệ học sinh, sinh viên, là cơ hội để các bạn trải nghiệm và trưởng thành. Kết thức chiến dịch các bạn đoàn viên, thanh niên đều cảm thấy bản thân trưởng thành hơn từ vẻ ngoài đến bên trong suy nghĩ, trưởng thành trong cách ứng xử, tác phong làm việc và lý tưởng sống.

Một số hình ảnh trong chiến dịch mùa hè xanh măm 2023:

Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo xã Nguyệt Đức và Bí thư Đoàn xã của 04 xã trong cụm Đoàn kết

Đoàn tình nguyện tặng quà lưu niệm cho xã Nguyệt Đức nhân dịp triển khai chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023

Đoàn thanh niên = Hội sinh viên nhà trường phối hợp với Đoàn công an Thành phố Vĩnh Yên tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Nguyệt Đức

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên nhà trường phối hợp với Đoàn Bệnh viên Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuôc miễn phí cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Nguyệt Đức

Đoàn tình nguyện tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tề Lỗ

Đoàn tình nguyện tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trung Kiên

Đội tình nguyện dọn dẹp và chăm sóc các phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang

Đoàn tình nguyện tham gia Hội trại hè năm 2023 tại xã Nguyệt Đức

Đào Thị Xuân - UVBTV Đoàn trường